top of page
  • 370653

Đến NFT giờ cũng có thể bị hack

Hôm 15/03, nền tảng NFT Nifty Gateway đăng tải một thông báo cho biết một số người dùng đã bị “chiếm đoạt tài khoản” và bị kẻ xấu bán mất tài sản NFT.Vào cuối tuần trước, cộng đồng tiền mã hóa trên Twitter đã xôn xao về thông tin một số người dùng đang sở hữu NFT trên nền tảng Nifty Gateway đã bị mất cắp tài sản. Một tài khoản tuyên bố đã thiệt hại một lượng NFT trị giá đến 155.000 USD, trong khi một người khác thì cho biết thẻ tín dụng liên kết đến Nifty Gateway của mình đã bị chiếm quyền sử dụng để mua NFT trị giá 10.000 USD, sau đó lại tiếp tục bán mất. Đây có thể chính là những vụ việc trộm cắp NFT đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử.

Trong thông báo điều tra của mình, Nifty Gateway cho biết những tài khoản bị ảnh hưởng đều chưa kích hoạt bảo mật 2FA, và đây có thể là lý do chúng bị chiếm quyền truy cập. Nifty nói thêm:

“Chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng 2FA do nền tảng cung cấp và không bao giờ tái sử dụng mật khẩu.”

Đại diện của Nifty còn tiết lộ đang nghiên cứu khả năng biến 2FA thành yêu cầu bắt buộc để có thể tham gia giao dịch NFT trên nền tảng này, bởi 2FA hiện vẫn chỉ là một tùy chọn cho người dùng.

Mặc dù vậy, Nifty Gateway đã thành công trong việc khôi phục lại số NFT bị đánh cắp cho một người dùng.

Vụ việc lần này trên Nifty Gateway một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo mật trong lĩnh vực tiền mã hóa. Vì NFT về bản chất cũng chỉ là một token “độc nhất vô nhị”, do đó người dùng cần phải lưu trữ chúng một cách an toàn giống như đang lưu trữ Bitcoin hay Ethereum vậy, hạn chế để lộ các thông tin cá nhân trên mạng để không bị kẻ xấu chiếm quyền truy cập vào tài khoản hay ví tiền.

EasyTrading Tổng hợp

14 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page