top of page
  • Easy Trading

5 loại tiền điện tử hàng đầu cần xem trong tuần này: BTC, LUNA, ATOM, CAKE, FTT

Nếu giá Bitcoin vẫn bị giới hạn trong phạm vi, các altcoin như LUNA, ATOM, CAKE và FTT có thể tiếp tục tăng cao hơn trong tuần tới.

Giá Bitcoin ( BTC ) vẫn bị giới hạn trong phạm vi và các nhà giao dịch đang tìm kiếm các dấu hiệu có thể cung cấp thông tin chi tiết về động thái định hướng tiếp theo. Philip Swift, người tạo ra nguồn phân tích LookIntoBitcoin, đã chỉ ra vào ngày 9 tháng 7 rằng Puell Multiple đã phục hồi “ra khỏi vùng xanh của tuần này” lần thứ năm trong lịch sử. Swift cho biết nếu chỉ báo này tiếp tục tăng, giá Bitcoin có thể sẽ cao hơn.


Một triển vọng tích cực khác đối với Bitcoin đến từ Lex Moskovski, giám đốc đầu tư tại Moskovski Capital, người nhấn mạnh rằng giá Bitcoin đang giao dịch thấp hơn khoảng 59% so với giá mục tiêu được dự đoán bởi mô hình chứng khoán, đây là mức độ lệch tiêu cực lớn nhất trong lịch sử. Moskovski cho biết đây có thể là một “cơ hội mua hàng tuyệt vời” cho các nhà giao dịch tin tưởng vào mô hình này.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong một tin tức khác, Capital International, một công ty dịch vụ tài chính, đã mua 953.242 cổ phiếu của MicroStrategy trong quý 2 năm 2021, theo hồ sơ của công ty tình báo kinh doanh lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.


Do lượng Bitcoin khổng lồ, giá cổ phiếu của MicroStrategy chủ yếu đi theo quỹ đạo của Bitcoin. Do đó, việc Capital International mua vào chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể đã bắt đầu định vị cho một động thái tăng giá của Bitcoin.


Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan như vậy. Giám đốc điều hành của Guggenheim, Scott Minerd, có quan điểm cực kỳ giảm giá đối với Bitcoin vì ông dự đoán mức giảm xuống còn 10.000 đô la.


Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu và tìm ra các mức quan trọng có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt phục hồi mạnh mẽ.


BTC / USDT

Bitcoin đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa $ 31,000 và $ 36,670 trong vài ngày qua, điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch vẫn chưa quyết định về động thái định hướng tiếp theo. Thông thường, sự bứt phá từ một phạm vi hẹp dẫn đến một động thái mạnh.

Cả hai đường trung bình động đang dần đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang giao dịch gần với điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên $ 36,670, đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh.

Cặp BTC / USDT sau đó có thể tăng lên 41.330 đô la và sau đó lên 42.451,67 đô la, nơi những con gấu có khả năng tạo ra một mức kháng cự mạnh. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới.


Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên 36.670 đô la, những con gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống 31.000 đô la và sau đó là 28.000 đô la. Việc phá vỡ dưới vùng hỗ trợ này sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng giảm.


Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác giảm dần sẽ hoàn thành khi phân tích và đóng cửa dưới $ 32.268. Nếu điều đó xảy ra, khả năng phá vỡ dưới 31.000 đô la sẽ tăng lên.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá. Sự thất bại của một mô hình tiêu cực là một dấu hiệu tăng giá vì nó bẫy những con gấu hung hăng đã bán ra với dự đoán sự cố. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 36.670 đô la.


LUNA / USDT

Mã thông báo LUNA của giao thức Terra đã được giao dịch trong phạm vi $ 7,96 đến $ 3,91 kể từ cuối tháng 5. Tuy nhiên, phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trong phạm vi vào ngày 9 tháng 7, cho thấy rằng cầu vượt quá cung.

Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số RSI đã tăng gần với vùng quá mua, cho thấy sự thay đổi trong xu hướng.

Nếu những con bò đực duy trì mức giá trên $ 7,96, cặp LUNA / USDT có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Mục tiêu mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là đường xu hướng giảm, nơi những con gấu sẽ lại cố gắng ngăn chặn đà tăng.


Nếu giá giảm xuống khỏi đường xu hướng giảm nhưng bật lại khỏi đường trung bình động hàm mũ 20 ngày hoặc $ 7,96, nó sẽ gợi ý sự hình thành của mức thấp cao hơn. Người mua sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.


Trái ngược với giả định này, nếu những con gấu kéo giá trở lại dưới 7,96 đô la, nó sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Việc phá vỡ dưới mức trung bình động sẽ mở ra cánh cửa cho việc có thể giảm xuống 3,91 đô la.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua trên biểu đồ 4 giờ, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.


Tuy nhiên, những con gấu vẫn chưa bỏ cuộc khi họ đang cố gắng ngăn chặn đà tăng lên gần $ 8,50. Nếu những con bò đực thúc đẩy giá trên 8,75 đô la, cặp tiền có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới có thể đạt 10 đô la và sau đó là 12 đô la.


Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 7,46 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động 50 đơn giản.

ATOM / USDT

Cosmos ( ATOM ) đã được giao dịch trong khoảng từ 17,56 đô la đến 8,51 đô la trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày (12,66 đô la) vào ngày 5 tháng 7, đây là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh.

Sau đó, những con gấu đã cố gắng bẫy những con bò đực tích cực và kéo giá xuống nhưng chúng không thể phá vỡ hỗ trợ EMA 20 ngày (12,54 đô la). Điều này cho thấy bạn nên mua khi giảm giá.


Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự trong phạm vi 17,56 đô la, nơi những con gấu có khả năng đặt ra một thách thức lớn.


Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm so với mức hiện tại và phe gấu đẩy cặp ATOM / USDT xuống dưới $ 11,41. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 8,51 đô la.

Giá đã được giao dịch bên trong một kênh tăng dần trong vài ngày qua. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.


Nếu giá phục hồi khỏi đường 20 EMA, phe bò sẽ cố gắng phá vỡ cặp tiền trên đường kháng cự của kênh. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể lấy đà và tăng lên 17,56 đô la.


Ngược lại, nếu những con gấu giảm giá xuống dưới đường trung bình động, cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường xu hướng của kênh. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ chuyển lợi thế có lợi cho phe gấu.


CAKE / USDT

PancakeSwap (CAKE) đã bị kẹp giữa các đường trung bình động trong năm ngày qua. Sự hợp nhất này cho thấy rằng những con gấu đang bảo vệ đường SMA 50 ngày (15,67 đô la) trong khi những con bò đực đang mua mức giảm xuống đường EMA 20 ngày (14,55 đô la).

Tuy nhiên, giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài và có thể dẫn đến một động thái mạnh trong vài ngày tới. Chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy phe bò có một lợi thế nhỏ.


Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên SMA 50 ngày, cặp CAKE / USDT có thể tăng lên 18,62 đô la và sau đó lên 21,52 đô la.


Ngoài ra, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày, phe gấu có thể kéo giá xuống 12,39 đô la. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 10 đô la.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang tăng bên trong kênh tăng dần. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên dần dần và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn.


Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá vào nửa trên của kênh. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của kênh gần $ 17. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường xu hướng của kênh, điều đó sẽ cho thấy sự kết thúc của xu hướng tăng trong ngắn hạn.


FTT / USDT

FTX Token (FTT) đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 6 tháng 7, cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Những con gấu đã cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại SMA 50 ngày (30,26 đô la) vào ngày 8 tháng 7 nhưng không thể đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày (28,68 đô la).

Giá đã phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày vào ngày 9 tháng 7 và phe bò đang cố gắng đẩy cặp FTT / USDT lên trên đường SMA 50 ngày. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng nhẹ và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên SMA 50 ngày, cặp tiền này có thể bắt đầu một đợt phục hồi có thể đạt 34,73 đô la và sau đó là 36,73 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng những con gấu đang bán ra trong các cuộc biểu tình. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 25,22 đô la.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 30,50. Các đường trung bình động tăng và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu người mua duy trì mức giá trên 30,50 đô la, cặp tiền này có thể kéo dài đợt tăng nhẹ lên 33 đô la và sau đó là 34,73 đô la. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới $ 29,50. Một động thái như vậy có thể kéo cặp tiền này xuống mức 28 đô la.


Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của EasyTrading. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.


Nguồn: cointelegraph.com

10 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page