top of page
  • Easy Trading

PHÂN TÍCH DỮ LIỆU ON-CHAIN , DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG TIẾP THEO BITCOIN


Chúng ta đã trải qua một tuần thú vị về mặt giá cả, với việc BTC giảm xuống dưới 30k đã ghi nhận một đợt Pullback lịch sử trong năm 2021. Kể từ đó, BTC đi vào downtrend trên những khung ngắn hạn. Mặc dù có những biến động về giá, nhưng các số liệu ON-CHain ko có nhiều thay đổi so với tuần trước. Chủ yếu là nhìn thấy sự tiếp tục các hành vi của nhà đầu tư mà chúng tôi đã theo dõi. Hãy cũng phân tích sâu hơn nhé.


Dươi đây chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài thông tin chính trong tuần này:


  • Những Holder dài hạn đã mua lại số lượng BTC từ những người bán ngắn hạn, khoảng 21.136 BTC trong tuần này

  • Thợ đào xả BTC, Hashrate giảm

  • Mô hình phục hồi chữ “W” ở những người dùng mới.

  • Vẫn còn thiếu những con cá voi mới xuất hiện trên thị trường

  • Stablecoin quay trở lại.

  • Nguồn cung tiếp tục xoay vào các mã có ít lịch sử giao dịch (các mã giao dịch kém thanh khoản)

  • Dòng tiền trên các sàn OTC đang tăng , trong khi dòng tiền trên sàn giao dịch giảm nhẹ (tăng ~ 10 nghìn BTC trong tuần này)Tích lũy từ những STRONG HAND (Cụm từ ám chỉ những NĐT với lực mua lớn và có kinh nghiệm) vẫn tiếp tục một cách mạnh mẽ. Chỉ số thay đổi nguồn cung kém thanh khoản, còn được Willy Woo gọi là “Chỉ báo Rick Astley”, vẫn đang tiếp tục xu hướng tích lũy mạnh mẽ . Trong nhiều tuần nay, chúng ta có thể nhận thấy sự đảo ngược của chỉ số này trong đợt giảm giá ban đầu đã khiến BTC rơi về 30K-40K như hiện nay. Khi xem xét chỉ số này vào tuần trước, chúng ta chỉ có 3 ngày có màu xanh và chúng không phải là giao dịch khối lượng lớn, tuy nhiên, tuần này đã có sự xác nhận mạnh mẽ về xu hướng tích cực với 7 ngày xanh khá lớn liên tiếp; với sự thay đổi trong 30 ngày của nguồn cung từ thanh khoản sang kém thanh khoản đạt mức cao nhất là 95.800 BTC vào thứ Hai.

Hành vi bán vẫn đang đến từ các NĐT mới. Tuần này,Những Holder dài hạn (LTH) đã mua lại số lượng BTC từ những người bán ngắn hạn (STH),và bổ sung khoảng 21.136 BTC vào lượng nắm giữ của họ


Trong tuần trước, LTH (Long term holder) đã thêm 120.739 BTC trong khi STH( Short term holder) đã giảm 97.333 BTC nắm giữ. Sự khác biệt này giữa hai yếu tố trong biểu đồ dưới đây có thể được hiểu theo cách khác nhau tùy thuộc vào quan điểm của bạn về cấu trúc thị trường . Những gì bạn thấy là sự đối lập giữa LTH và STH đã xảy ra trước cú Pump vào năm 2013, cũng như thế một sự đối lập vừa phải hơn, nhưng vẫn đáng chú ý vào cuối năm 2016. Điều này về cơ bản có nghĩa là đã sẵn sàng cho sự tiếp tục tăng giá.


Mặc dù số lượng cá voi mới (các NĐT nắm giữ hơn 1.000 BTC) vẫn không đổi, đó là điều rất quan trọng để thấy sự tiếp tục lớn của thị trường tăng giá, số lượng các NĐT mới xuất hiện gần đây nói chung đang cho thấy một sự hồi phục rất tốt vỡi mô hình chữ W trên biểu đồ Entities Net Growth.


Tiếp theo, chúng ta có số liệu SOPR, một chỉ số xem xét việc thu lợi nhuận của các giao dịch token vào bất kỳ ngày nhất định nào. Phát hiện một phân kỳ tăng rõ ràng.điều này ám chỉ rằng đang có sự đầu cơ mạnh mẽ và các hành vi hoảng sợ bán lỗ đang dần biến mất. Đây là phân kỳ tăng giá rõ ràng nhất mà chúng ta có thể thấy trong chỉ báo này kể từ cuối tháng 1.


Tiếp theo, Chúng ta cùng xem xét đến một số liệu mới, bộ dao động tỷ lệ cung cấp stablecoin. Điều này cho thấy rằng vốn dưới dạng stablecoin đang dần quay trở lại thị trường từ bên ngoài. Biểu đồ này (được gắn nhãn trong một tweet từ Glassnode) cho thấy sự phục hồi hiện tại của dòng tiền ổn định tương tự như các đợt điều chỉnh lớn trước đó như cuối năm 2018, tháng 3 năm 2020 và sự sụt giảm tương đối lớn trong tháng 9 năm 2020.Việc đàn áp việc đào BTC của các thợ mỏ ở Trung Quốc là có thật và có thể nhìn thấy được trên mạng lưới. Đầu tiên, rõ ràng là Hash rate đã giảm rất mạnh. Từ góc độ áp lực bán, các công ty khai thác đang giảm nhẹ lượng nắm giữ BTC của họ. Điều này được thể hiện trên sự thay đổi vị trí thợ đào đươc xếp hạng. Tuy nhiên, áp lực bán này dường như không có gì đáng kể. Nói chung, các thợ đào đã giảm số tiền nắm giữ của họ xuống 5.125 BTC kể từ cuối tháng 5 theo chỉ số “số dư của thợ đào” của Glassnode.Cuối cùng, là một số liệu mới có tên: Tín hiệu RSI của OTC Desk Outflow Stoch. Nghĩa là chỉ số sức mạnh của xu hướng dòng tiền OTC đang diễn ra. Điều này tất nhiên là theo dõi hành vi của Big Money; những cá nhân nắm giữ các dòng tiền lớn và những tổ chức được điều hướng thông qua các sàn OTC. Nguồn vốn này tất nhiên là thứ thúc đẩy thị trường; do đó, theo dõi sự dịch chuyển của dòng vốn này mang lại tín hiệu sâu sắc cho cấu trúc thị trường.


Khi RSI thoát ra khỏi phạm vi được đánh dấu màu tím, nó đưa ra các tín hiệu mua / bán. Khi ở bên dưới, tín hiệu bán (thiếu luồng OTC) và ngược lại khi ở trên, tín hiệu mua (lượng lớn luồng ra OTC). Trong năm ngoái, những tín hiệu này đã đúng với tỷ lệ hơn 90%. TƯơng tự như vậy chỉ báo hiện tại đang cho chúng ta tín hiệu mua, có nghĩa là dòng tiền OTC đã tăng mạnh. (BIg Money đang mua tại đáy) Thị trường Crypto đang thiếu cá voi mới, vì vậy điều này cho thấy “Big Money” đằng sau những dòng tiền này không phải là các thực thể mới, mà là những người cũ đã tham gia vào thị trường này.

Hy vọng sau bài phân tích này có thể đem lại những cái nhìn tổng quan hơn về thị trường để giúp các bạn ra đươc những quyết định đúng đắn.


Lưu ý: bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Mọi cá nhân tự chịu rủi ro về hành động mua bán của mình trên thị trường.


Nguồn: Anthony

99 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page