top of page
  • Easy Trading

24 giờ biến cố: Blockchain Ethereum bị tấn công, mạng Solana và Arbitrum đồng loạt “tắt điện”

Hôm qua là một ngày đầy “sóng gió” của thị trường tiền điện tử, khi mạng Solana bị ngừng hoạt động 45 phút, mạng Arbitrum hiển thị tình trạng ngoại tuyến và blockchain Ethereum bị tấn công.

Khoảng 8h tối qua, tài khoản Twitter Solana Status thông báo rằng bản beta mainnet của Solana đã bị mất ổn định liên tục trong 45 phút.

Đến sáng nay, Solana Status đã lên tiếng giải thích rằng sự gia tăng lớn về tải lượng giao dịch lên 400,000 TPS đã khiến mạng Solana quá tải, tạo ra tình trạng từ chối dịch vụ và khiến mạng lưới bắt đầu phân nhánh.


Hiện tại, cộng đồng validator của Solana đã chọn cách phối hợp khởi động lại mạng, các thông tin liên quan sẽ sớm được thông báo.

Giá SOL đã giảm khoảng 15% trong 24 giờ qua, sau khi mạng Solana bị gián đoạn.

Solana không phải là cái tên duy nhất gặp sự cố trong ngày hôm qua.

Một bài viết trên Medium của Arbitrum One đã báo cáo rằng: “Mạng lưới của Arbitrum đã bị ngừng hoạt động trong khoảng thời gian 45 phút, không có block mới, các giao dịch mới không thể được gửi trong thời gian này”.

Offchain Labs, nhóm phát triển của Arbitrum, nhấn mạnh rằng quá trình phát triển mạng Arbitrum vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên do đó tình trạng không ổn định có thể sẽ lặp lại.

Cũng trong ngày hôm qua, nguồn tin từ The Block cho biết blockchain Ethereum vừa tránh được một cuộc tấn công độc hại.

Theo nhà phát triển Ethereum, Marius Van Der Wijden, cho biết kẻ tấn công đã xuất bản một chain khoảng 550 block, có proofs of work không hợp lệ. Điều này có nghĩa là, thay vì khai thác các block theo quy tắc của mạng, các block này được tạo theo ý muốn và broadcast tới mạng.

Nhà phát triển cho biết cuộc tấn công đã thất bại, chỉ một số lượng nhỏ các node Nethermind bị lừa chuyển sang chain không hợp lệ, hiện tất cả các node bị ảnh hưởng đã được chạy lại theo đúng chain hợp lệ.

Van Der Wijden nói trên Twitter: “Bọn xấu đã thất bại trong việc tìm cách tấn công vào blockchain Ethereum. Cuộc tấn công không ảnh hưởng đến mạng lưới Ethereum”.2 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page