top of page
  • pmtien919

Những con bò đực và những con gấu đấu tranh với giá Bitcoin $34K khi hết hạn quyền chọn $445 triệu

Những con gấu Bitcoin có thể dẫn đầu 31 triệu đô la nếu BTC giảm xuống dưới 33.000 đô la trước khi hết hạn tùy chọn vào thứ Sáu, nhưng hiện tại, cả hai bên đều đang cân bằng.PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Bitcoin ( BTC ) đã dao động từ 30.400 đô la đến 36.400 đô la trong 12 ngày qua và rất khó để xác định lý do chính xác cho sự thiếu quan tâm của các nhà đầu tư. Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng việc mở khóa Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) vào giữa tháng 7 cuối cùng đã mang lại cho các nhà đầu tư tổ chức cơ hội xả bớt tiền của họ, nhưng đây không có khả năng là lý do chính.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo trong ngành đã gợi ý rằng “ cuộc đàn áp quy định về tiền điện tử ” đang diễn ra ở Hoa Kỳ đang tác động nghiêm trọng đến tâm lý của các nhà đầu tư và quan điểm này đặc biệt có vấn đề khi Trung Quốc gần đây đã cấm tất cả hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước.

Cuối cùng, các nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng, bao gồm Aswath Damodaran, giáo sư tài chính tại Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York, đã tuyên bố rằng tiền điện tử này “thất bại thảm hại” như một loại tiền tệ .

Damodaran trích dẫn cụ thể việc sử dụng Bitcoin có giới hạn trong các giao dịch vi mô, mặc dù El Salvador đang thúc đẩy kế hoạch dân chủ hóa giải pháp Lightning Network .


Những con bò đực có cơ hội tốt hơn để giành chiến thắng khi hết hạn hàng tuần


Sau khi những con gấu chiến thắng trong đợt hết hạn quyền chọn trị giá 3 tỷ đô la hàng quý gần đây vào thứ Sáu , những cơn gió có thể đã chuyển thủy triều có lợi cho những con bò đực vào khoảng thời gian này. Trong khi mức 34.000 đô la mang lại lợi thế 310 triệu đô la cho các quyền chọn bán từ trung tính đến giảm vào tuần trước, thì thứ Sáu sắp tới, ngày 2 tháng 7, lại có một thiết lập hoàn toàn khác.


Tổng hợp ngày 2 tháng 7 Các tùy chọn Bitcoin mở lãi suất. Nguồn: Bybt


Bức tranh ban đầu vẽ ra một cấu trúc trung lập, với các quyền chọn mua từ trung tính đến tích cực, lãi suất mở chiếm ưu thế 8% theo tỷ lệ gọi vốn. Trong số 445 triệu đô la lãi mở, 230 triệu đô la được thể hiện bằng các tùy chọn gọi vốn từ trung lập đến tăng giá, mang lại lợi thế nhỏ cho những người đầu cơ giá lên. Tuy nhiên, việc xem xét dữ liệu chi tiết hơn sẽ cung cấp một góc độ khác.


Liên quan: Các nhà giao dịch tiền điện tử nói rằng tỷ lệ tài trợ âm là tín hiệu mua, nhưng có phải vậy không?

Chỉ có 18% quyền chọn mua bảo vệ được đặt ở mức 33.000 đô la hoặc cao hơn. Do đó, nếu Bitcoin được giao dịch trên mức đó vào lúc 8 giờ sáng theo giờ UTC vào thứ Sáu, thì chỉ có giá trị 38 triệu đô la của những công cụ từ trung tính đến giảm giá đó sẽ tồn tại.


$ 34,000 là mức bù đắp cho cả hai bên

Mặt khác, những con bò đực có thể sẽ cố gắng bảo vệ mức 34.000 đô la, dẫn đến 45 triệu đô la quyền chọn mua (mua) mở.

Sự thật mà nói, cả hai bên đều có động lực để phá vỡ trạng thái cân bằng hợp lý này ở mức 34.000 đô la. Ví dụ: trên 35.000 đô la, lợi thế của phe bò tăng từ 7 triệu đô la lên 57 triệu đô la.

Ngược lại, những con gấu có ưu thế hơn nếu Bitcoin giao dịch dưới 33.000 đô la. Trong trường hợp này, lãi suất mở quyền chọn bán bảo vệ cao hơn 31 triệu đô la so với quyền chọn mua từ trung tính đến tăng.

Tóm lại, không thể dự đoán bên nào sẽ xuất hiện mạnh hơn vào ngày thứ Sáu hết hạn. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trong hơn bốn tuần, những con bò đực có cơ hội chiến đấu tốt.

3 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page