top of page
  • Easy Trading

CHERRY NETWORK - HYPERMEDIA HYPERDRIVE

Cherry tham vọng xây dựng một bộ toolkit không cần cấp phép (permissionless) cho phép quản lý hệ thống lưu trữ file phi tập trung.

CHERRY NETWORK LÀ GÌ?

Cherry tham vọng xây dựng một bộ toolkit không cần cấp phép (permissionless) cho phép quản lý hệ thống lưu trữ file phi tập trung.


Ví dụ: Google Drive, Dropbox, One Drive… là hệ thống lưu trữ file tập trung. Ở đó, đơn vị vận hành vẫn có toàn quyền quyết định đối với dữ liệu của bạn, file được lưu tập trung tại một (hoặc nhiều địa điểm) và họ thậm chí có thể chỉnh sửa, thêm/xóa/sửa file nếu muốn…


Những ứng dụng Web3 cần một nơi lưu trữ file và dữ liệu tương thích cross-chain cũng như sở hữu những đặc điểm cải tiến về quyền riêng tư, tính minh bạch… thì Cherry Network là một nền tảng đáp ứng được những nhu cầu đó.

NHỮNG GÌ CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC VỚI CHERRY NETWORK

  • True Ownership: Bạn có quyền quyết định mọi thứ với tài sản kỹ thuật số mà không còn lo lắng về kiểm duyệt. Điều này được “chống lưng” bằng các bằng chứng mã hóa và được bắt buộc phải thực hiện bằng thuật toán đồng thuận.

  • Trustless Access: Xây dựng phương pháp phân quyền phức tạp để kiểm soát ai có thể xem dữ liệu và làm gì với chúng.

  • Decentralized CRUD: Đọc/ghi dữ liệu trực tiếp trên hệ thống lưu trữ phân tán từ Cherry Virtual Machine.

  • Censorship Resistance: Không một thực thể nào có toàn quyền kiểm soát toàn bộ mạng lưới, đảm bảo mang đến việc truy cập không giới hạn và không có bất kỳ điểm hạn chế nào.

  • Interoperability: Có thể kết nối và sử dụng tính năng của Cherry Chain từ các blockchain khác trong thế giới crypto.

Để đạt được mục tiêu này, Cherry tận dụng các công nghệ sẵn có, bao gồm hệ thống file phi tập trung và Máy trạng thái dành cho hợp đồng thông minh (smart contract state machine) rồi kết hợp cả 2 lại tạo thành Cherry Network - nền tảng phục vụ chuyên biệt theo mục đích này.

  • Riêng tư & An toàn: Sử dụng phương pháp hiện đại, “đỉnh của đỉnh” để mã hóa nội dung và đảm bảo giao dịch.

  • Mở rộng quy mô lớn: Có thể hỗ trợ trên 25.000 giao dịch mỗi giây với độ trễ chỉ tính bằng ms.

  • Sẵn sàng triển khai: Bộ công cụ SDK và môi trường thực thi Wasm

Song song đó, Cherry còn được sở hữu và vận hành bởi cộng đồng dưới dạng một DAO (Decentralized Autonomous Organization). Dự án Cherry được điều hành thông qua hệ thống bầu chọn minh bạch và dân chủ, cho phép những người nắm giữ token được tham gia vào và quyết định định hướng của Cherry trong tương lai.

Hiện tại, đã có hơn 30 dự án cam kết phát triển ứng dụng trên Cherry Network: Bunkrs - Decentralized Cloud, Cherish - Web 3.0, Seedling - Decentralized Finance, GameNFT - Non Fungible Tokens… Tất cả đang nhận được sự hỗ trợ của Cherry Labs.


TOKENOMICS


BACKER

Trong danh sách các đối tác và nhà đầu tư của Cherry Network có thể điểm đến vài cái tên quen thuộc: Gate.io, Polkadot, Substrate, Panda Capital, Influx, The Chain Collective, Varys Captial, PIVX…


Tìm hiểu thêm về CHERRY NETWORK: Website: https://cherry.network

Pitch Deck: https://cher.to/deck

Lightpaper: https://cher.to/lp

Tokenomics: https://cher.to/cherrynomics

Calendly: https://calendly.com/cherry-network/investors

202 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page