top of page
  • Easy Trading

Dòng tiền tổ chức đầu tư vào Bitcoin (BTC) đạt kỷ lục 9 tỷ USD, SOL và ADA gây “bất ngờ” lớn

Các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa đã ghi nhận ​​dòng tiền vào tới 151 triệu USD trong tuần trước, đây là tuần thứ 13 chỉ số này tăng trưởng liên tiếp, chứng tỏ những tổ chức lớn vẫn chưa hề “quay lưng” với Bitcoin.

Theo báo cáo được công bố bởi CoinShares, Bitcoin (BTC) đang chịu trách nhiệm về phần lớn dòng tiền được chảy vào từ các tổ chức, mang về 98 triệu USD trong tuần, đẩy chỉ số tài sản đang được quản lý (AUM) của Bitcoin lên mức kỷ lục 56 tỷ USD.

Dòng chảy đầu tư vào sản phẩm tiền mã hóa theo tuần của các tổ chức. Nguồn: Coinshares

Sau Bitcoin, Ethereum (ETH) đồng tiền mã hóa lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, mang về 17 triệu USD, lần đầu tiên đẩy tổng tài sản của ETH vượt qua mốc 21 tỷ USD. Cardano (ADA) xếp ở vị trí thứ 3 với 16,4 triệu USD chủ yếu do tâm lý tích cực của nhà đầu tư ngày càng tăng đối với nền tảng. Solana (SOL) là đại diện tiếp theo, với tổng vốn đầu tư là 9,8 triệu USD.

Dòng chảy đầu tư vào sản phẩm tiền mã hóa cụ thể của các tổ chức. Nguồn: Coinshares

Nhìn chung, sự cởi mở của những ông lớn đã giúp cho tổng giá trị được đầu tư vào các sản phẩm tiền mã hóa lên 9 tỷ USD trong năm nay, đưa mức AUM tổng thể lên trên 83 tỷ USD. Nếu tính riêng trong tháng 10, các nhà đầu tư tổ chức đã rót đến 2 tỷ USD mua Bitcoin, động lực không nhỏ giúp giá BTC lập ATH mới. SOL và ADA đều gây ấn tượng khi tổng dòng chảy được đầu tư lần lượt đạt 164 triệu USD và 108 USD.


Mặc dù Bitcoin lại quay về với ngưỡng hỗ trợ 60.000 USD vào đầu tuần, thậm chí đã có lúc BTC “sập về” vùng 58.000 USD ngay sau khi Trung Quốc cảnh báo các doanh nghiệp nhà nước ngừng khai thác Bitcoin, thì dòng tiền chảy vào hàng tuần lại cho chúng ta thấy rõ được sự ủng hộ nhất định từ những quỹ đầu tư lớn đối với tiềm năng tăng giá của BTC trong tương lai.


Sự kiện ETF Bitcoin vẫn đang là một xu hướng bùng nổ tại Mỹ khi chứng kiến hàng loạt quỹ đầu tư nộp đơn đề xuất lên SEC với tham vọng mở quỹ. Thực tế cho thấy SEC đã từ chối quỹ ETF Bitcoin giao ngay nhưng lại chấp thuận cho quỹ ETF Bitcoin tương lai thứ ba tại Mỹ, được niêm yết vào ngày 16 tháng 11, có lẽ chặng đường đến với một sản phẩm ETF dựa trên Bitcoin vật lý trực tiếp vẫn chưa phải là “ngõ cụt”.


Kết hợp với mốc giá đóng nến tuần cao nhất trong lịch sử, cùng sự khan hiếm về số lượng khi chỉ còn chỉ còn lại 12,9% nguồn cung Bitcoin (BTC) trên các sàn giao dịch, có thể nói vào thời điểm hiện tại, sự điều chỉnh của BTC là điều cần thiết sau quãng thời gian tăng “nóng” để thị trường trở nên cân bằng hơn, tạo tiền đề cho cú bứt tốc vào cuối năm nay.


Nguồn tổng hợp

65 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page