top of page
  • Easy Trading

EA nối gót Ubisoft tham gia vào việc “o bế” game NFTs

Tất cả các công ty ưa thích của mọi người rồi cũng đều hứng thú với các tựa game “play-to-earn” thôi!

EA (công ty lớn về các tựa game nổi tiếng trên thế giới), vốn cũng như Ubisoft, là một trong những công ty trò chơi bị nhiều người ghét nhất trên thế giới, giờ đây chắc chắn sẽ khiến công chúng yêu mến mình hơn bằng dự định tham gia vào lĩnh vực NFT và các trò chơi play-to-earn, hai thứ mà EA định nghĩa là "tương lai của ngành công nghiệp của chúng ta".

Trong một phiên hỏi đáp tại cuộc hội nghị đàm thoại vào quý 2 năm 2022 của Electronic Arts, Giám đốc điều hành của EA, Andrew Wilson, đã được đặt câu hỏi về quan điểm của công ty về các trò chơi play-to-earn. Wilson nói: “Tôi nghĩ rằng trong bối cảnh các trò chơi mà chúng tôi tạo ra cũng như các live service (dịch vụ cam kết mang tính lâu dài với cộng đồng những người tham gia chơi game) mà chúng tôi cung cấp, những nội dung trên nền tảng số (ý chỉ các đồng điện tử) có thể thu thập được sẽ đóng một vai trò vô cùng ý nghĩa trong tương lai của chúng tôi. "Vì thế, tuy vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định bất kì điều gì, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở một vị thế rất tốt, và chúng tôi nên tự đặt kì vọng rằng bản thân công ty sẽ có cách suy nghĩ đổi mới hơn, và sáng tạo hơn về game NFTs trên cơ sở tiến về phía trước trong tương lai."

Các game blockchain play-to-earn ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Chúng kết hợp đưa NFTs vào trở thành các vật phẩm có thể giao dịch trong game mà ở đó, người chơi có thể kiếm được dưới dạng phần thưởng trong game. Số NFTs này sau đó hoàn toàn có thể trở nên giá trị hơn trước khi chúng được bán cho những người chơi khác, và thậm chí chúng còn thường có thể sử dụng được với nhiều tựa game khác nhau. Một số game yêu cầu người chơi thanh toán trước bằng các đồng điện tử (tuỳ thuộc blockchain) để được chơi game.

Splinterlands – một đầu game play-to-earn khá nổi tiếng

Theo Yahoo Finance, vốn hóa thị trường NFTs ước tính đạt 14,2 tỷ USD vào cuối tháng 9. Các vật phẩm trong game chiếm khoảng 20% khối lượng kỷ lục giao dịch NFTs diễn ra chỉ trong quý 3 năm 2021.

Việc bỏ tiền ra để mua hoặc săn vật phẩm trong game đã phổ biến từ nhiều năm nay. Lập luận ủng hộ cho việc sử dụng NFTs cho rằng thay vì phải sở hữu giấy phép đối với các vật phẩm số hoá trong game, thứ vốn dĩ sẽ bị mất đi nếu máy chủ của game đó bị shutdown hoặc bị khóa, thì NFTs là thứ nằm vĩnh viễn trên blockchain, nơi mà chúng thậm chí có thể được mua đi bán lại bên ngoài game mà người chơi tham gia.Epic Games Store lên tiếng chào mừng những tựa game NFTs bị Steam hắt hủi

Nhưng các game blockchain cũng gây ra rất nhiều tranh cãi. Valve – người tạo ra nền tảng game Steam, gần đây đã loại bỏ tất cả game NFTs ra khỏi nền tảng này,và sau đó Epic (một nền tảng game nổi tiếng khác) lại nhanh chóng xuất hiện và xác nhận rằng họ hoan nghênh tất cả những tựa game vừa bị Steam “xoá sổ” đó. Ngoài ra, thị trường crypto cũng vừa xảy ra rủi ro liên quan đến NFTs: người tạo ra bộ game NFTs Evolved Apes nổi tiếng đã biến mất vào tháng trước cùng với trang web, tài khoản Twitter và tổng khối lượng hàng triệu đô la tiền điện tử. Cùng lúc đó, một game blockchain lấy cảm hứng từ phim Squid Game hóa ra lại là một quả cam chua chát (scam), thu về cho những người tạo ra nó đến 2 triệu đô la. Và đó là chưa đề cập đến tác động, hệ luỵ của NFTs đến môi trường sống thực tế của con người. Người ta ước tính rằng NFTs trung bình có lượng khí thải carbon tương đương với hơn một tháng sử dụng điện của một người bình thường sống ở Liên minh Châu Âu.

Chủ nhân game Evolved Apes biến mất khiến cộng đồng game thủ NFTs choáng nặng

Một người với độ hoài nghi nhất định sẽ cho rằng tất cả đều là chiêu trò để các công ty chủ quản các trò chơi kiếm được nhiều và nhiều tiền hơn nữa, và đó rất có thể là một quan điểm có lý. Hầu hết, nhưng không phải tất cả, các game thủ vẫn đang bài trừ khái niệm play-to-earn, và việc nghe tin một công ty có danh tiếng như EA tung hô những tố chất của những tựa game như thế này không thực sự ích lợi gì cho quan điểm hiện tại của họ.

Ubisoft – công ty về game hiện đang mang danh hiệu bị…ghét nhất thế giới trong cuộc bình chọn hàng năm

Cũng đã có một công ty game khác thông báo rằng họ đang sản xuất game blockchain, đó chính là Ubisoft. Công ty vừa “đăng quang” danh hiệu công ty bị ghét nhất thế giới trong mảng game điện tử (ý nói Ubisoft) đã và đang nghiên cứu các tựa game blockchain thông qua Phòng thí nghiệm chiến lược mới của mình suốt từ năm 2018 đến nay. Giám đốc điều hành Yves Guillemot cho biết Ubisoft – với tư cách là một thành viên sáng lập của Liên minh trò chơi Blockchain (Blockchain Gaming Alliance) - xem blockchain là một cuộc cách mạng mới.

Nguồn: Techspot
4 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page