top of page
  • easytradingchannel

EL SALVADOR CÓ THỂ THU 750TR USD MỖI NĂM NHỜ BITCOIN

Trung tâm khai thác Bitcoin mà El Salvador chuẩn bị xây dựng có thể mang về cho quốc gia này hơn 20.000 Bitcoin mỗi năm.

Nhà sáng lập Bitfury, George Kikvadze mới đây đưa ra tính toán công trình khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa mà El Salvador sắp triển khai, có thể mang về cho quốc gia này hàng trăm triệu USD mỗi năm.


Theo đó, với 95 MW điện sản xuất được từ năng lượng núi lửa, mỏ đào này có thể mang về doanh thu 1.800 BTC mỗi tháng, hơn 20.000 Bitcoin một năm, tương đương 750 triệu USD với tỷ giá hiện tại.


“Không nghi ngờ gì nữa, đây sẽ là dự án mang đến lợi nhuận cao nhất trong lịch sử của El Salvador nói riêng và Trung Mỹ nói chung”, George Kikvadze nói.

El Salvador gần đây nổi tiếng trên thế giới với tư cách quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, cho phép công dân sử dụng Bitcoin để thanh toán hàng hóa và dịch vụ trong nước.


Không dừng lại ở đó, Tổng thống Nayib Bukele còn tiết lộ kế hoạch khai thác Bitcoin xanh, bền vững bằng năng lượng địa nhiệt từ các núi lửa đang hoạt động, nhằm tạo ra nguồn doanh thu mới cho quốc gia.


Ngoài ra, chính phủ El Salvador gần đây triển khai một loạt biện pháp thúc đẩy sử dụng Bitcoin như tạo ra ví Bitcoin “Chivo”, tặng 30 USD Bitcoin cho mọi công dân trưởng thành, lắp đặt 200 ATM Bitcoin khắp cả nước…

5 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page