top of page
  • 370653

Fed nhìn thấy triển vọng sáng sủa hơn, Giữ tỷ giá ổn định, Kế hoạch tới năm 2023.

Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và tốc độ mua trái phiếu hàng tháng vào thứ Tư, và tiếp tục báo hiệu rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức gần 0 cho đến năm 2023 ngay cả khi nó thừa nhận bối cảnh kinh tế được cải thiện
Bởi Yasin Ebrahim


Investment.com - Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và tốc độ mua trái phiếu hàng tháng vào thứ Tư, và tiếp tục báo hiệu rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức gần 0 cho đến năm 2023 ngay cả khi nó thừa nhận bối cảnh kinh tế được cải thiện.


Ủy ban Federal Open Market Committee không thay đổi tỷ lệ chuẩn trong khoảng 0% đến 0,25% và cho biết họ sẽ tiếp tục mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD.


Fed cho biết trong một tuyên bố: "Sau khi có sự điều độ trong tốc độ phục hồi, các chỉ số về hoạt động kinh tế và việc làm đã tăng lên trong thời gian gần đây, mặc dù các lĩnh vực bị ảnh hưởng xấu nhất bởi đại dịch vẫn ở mức yếu. Lạm phát tiếp tục ở mức dưới 2%".


Các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương dường như không vội vàng tăng lãi suất, tiếp tục hỗ trợ lãi suất duy trì ở mức gần 0 cho đến năm 2023.


Dự báo lãi suất của Fed cho giai đoạn 2021-2023 là 0,1%, không thay đổi so với các dự báo trước đó vào tháng 12, Bản tóm tắt các dự báo kinh tế của Fed cho thấy.


Hướng dẫn không thay đổi về lãi suất được đưa ra ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang nâng cao triển vọng về tăng trưởng và lạm phát trong bối cảnh nền kinh tế đang được cải thiện trong bối cảnh thúc đẩy từ việc triển khai vắc xin.


Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 6,5% vào năm 2021 và 3,3% vào năm 2022, tăng so với các ước tính trước đó lần lượt là 4,2% và 3,2%.


Những nỗ lực của Fed đã được giúp đỡ bởi một làn sóng các biện pháp cứu trợ tài khóa đại dịch chưa từng có do chính phủ Hoa Kỳ thực hiện. Gói cứu trợ tài chính mới nhất, Kế hoạch Giải cứu người Mỹ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la, cùng với tốc độ triển khai vắc xin nhanh hơn đã tiếp thêm nhiên liệu cho sự phục hồi.


Nhưng bối cảnh kinh tế đang được cải thiện đã khiến lạm phát và lợi tức trái phiếu Mỹ đi vào cuộc sống, làm dấy lên suy đoán về việc liệu Fed có phải thắt chặt chính sách sớm hơn dự kiến ​​hay không.


Tốc độ lạm phát được dự báo sẽ cải thiện lên 2,4% vào năm 2021 và 2,0% vào năm 2022, so với các ước tính trước đó lần lượt là 1,8% và 1,9%. Trong tương lai đến năm 2023, lạm phát được dự báo sẽ đạt mục tiêu 2,1%, tăng so với mức 2% trước đó, mặc dù Fed đã nhắc lại rằng họ sẽ để lạm phát vượt mục tiêu trong một thời gian.


Hướng dẫn cập nhật về lạm phát phù hợp với tuyên bố của Fed rằng sự bùng nổ lạm phát sau khi mở cửa trở lại sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.


Phần thứ hai trong nhiệm vụ kép của Fed - đạt được việc làm tối đa - cũng đã phần nào biện minh cho lập trường thích ứng của mình khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức 6,2% vẫn cao hơn mức trước đại dịch.


Tỷ lệ thất nghiệp cho năm 2021 dự kiến ​​sẽ ở mức 4,5%, giảm từ 5% trước đó và giảm tiếp xuống 3,9% vào năm tới, giảm so với ước tính trước đó là 4,2%. Tỷ lệ thất nghiệp được ước tính sẽ cải thiện hơn nữa và cuối cùng giảm xuống còn 3,5% vào năm 2023, giảm so với ước tính trước đó là 3,7%.


Sắp tới, những người tham gia thị trường kỳ vọng Fed sẽ giữ vững cam kết của mình là để lạm phát tăng nóng, cho phép lợi suất trái phiếu tăng cao hơn khi ngân hàng trung ương tìm cách đạt được toàn dụng lao động.


David Wagner, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Aptus Capital Advisors, cho biết: “Breakevens đang bắt đầu định giá lạm phát trên 2% đến gần 2,3%, vì vậy thị trường hoàn toàn kỳ vọng vào lạm phát, mặc dù tôi tin rằng Fed sẽ giữ đúng lời họ nói. trong một cuộc phỏng vấn với Investing.com. "Fed đang ở trong một tình thế khó khăn và không thể chủ động ... và có khả năng sẽ để thị trường đẩy lãi suất lên cao hơn cho đến khi điều gì đó thực sự phá vỡ trước khi một quyết định được đưa ra."


Chủ tịch Fed Jerome Powell gợi ý rằng việc cắt giảm vẫn còn nhiều cách để giải quyết vì nền kinh tế vẫn chưa đạt được mức tăng trưởng kinh tế đáng kể. Người đứng đầu cho biết thêm, một đợt mua trái phiếu cuối cùng sẽ được báo hiệu tốt.


"Chúng tôi sẽ đưa ra tín hiệu rằng chúng tôi đang trên con đường có thể đạt được mức tăng trưởng đáng kể . Tôi nghĩ những gì chúng tôi đã học được từ kinh nghiệm của hàng chục năm qua, là giao tiếp rất cẩn thận, rất rõ ràng, … ”Powell nói.

18 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page