top of page
  • Easy Trading

Hơn nửa tỷ đô la Ethereum (ETH) trị giá hơn nửa tỷ đô la hiện đã bị đốt cháy


Giá trị nửa tỷ đô la của Ethereum (ETH) - tiền điện tử lớn thứ hai thế giới sau Bitcoin theo vốn hóa thị trường - hiện đã bị 'đốt cháy' sau Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) -1559 vào tháng trước, dữ liệu từ nhiều nguồn cho thấy.

EIP-1559, một bản nâng cấp được thiết kế để cải thiện cơ chế định giá bằng cách bao gồm phí mạng cố định cho mỗi khối đã bị đốt cháy, đã hoạt động vào tháng trước và hoạt động như mong đợi cho đến nay.

Đốt Ethereum

Theo dữ liệu từ công cụ theo dõi onchain Etherchain , hơn 177076,1 ETH đã bị đốt trong vòng chưa đầy bốn tuần kể từ khi EIP-1559 đi vào hoạt động. Con số này lên tới hơn 675 triệu đô la theo giá hiện tại tại thời điểm báo chí, chiếm chưa đến 1% trong tổng số 117 triệu nguồn cung lưu hành của Ethereum.

Từ 5 ETH đến 7 ETH được đốt mỗi phút (21.000 đến 27.000 đô la), với mức sử dụng khối là 50,9%. Ảnh chụp nhanh của một vài khối trước đây, theo hình ảnh bên dưới, cho thấy trung bình 1 ETH bị đốt cháy mỗi khối . Mặt khác, các thợ mỏ kiếm được trung bình hơn 2 ETH (7.800 USD) cho mỗi khối mà họ khai thác.

HÌNH ẢNH QUA ETHERCHAIN.

EIP-1559 trợ giúp như thế nào

EIP-1559 giúp người dùng dễ đoán trước hơn. Sau khi nâng cấp ngày hôm qua, 'phí giao dịch cơ bản' hiện được tính cho người dùng và nó được xác định theo thuật toán dựa trên mức độ bận rộn của mạng. Người dùng, về phía họ, các thợ đào 'mách nước' để các giao dịch của riêng họ được xử lý nhanh hơn.

Bản thân các thợ đào sẽ chỉ nhận được tiền boa và số tiền 'phí cơ bản' sẽ bị 'đốt' hết vĩnh viễn. Về hiệu ứng thị trường, điều này có nghĩa là ngày càng có ít nguồn cung ETH có sẵn trên thị trường hàng ngày, khiến tài sản này thậm chí còn có giá trị hơn đối với người nắm giữ và nhà đầu tư, ít nhất là trên lý thuyết.

Và thị trường dường như đang kể lại câu chuyện đó: Ethereum đã tăng hơn 50% trong tháng qua và 21% chỉ trong tuần qua, đạt mức vốn hóa thị trường 445 tỷ đô la tính đến ngày hôm nay. Một số thương nhân crypto đang đặt cược vào một mục tiêu giá cao như 10.000 $ mỗi ETH năm-một này marketcap của hơn một nghìn tỷ đô la nếu đó xảy ra.

1 view0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page