top of page
  • Easy Trading

Nguyên nhân nào đã khiến Bitcoin đột ngột giảm sâu?

Giá Bitcoin đã lao dốc hơn 4% trong ngày hôm nay khi vấn đề lạm phát tại Mỹ ngày càng leo thang, bên cạnh đó là sự xuất hiện của biến chủng COVID-19 mới.

Mặc dù thị trường tiền điện tử có đôi chút khởi sắc trong hôm nay nhưng đã nhanh chóng bị dập tắt. Các thị trường tài chính truyền thống cũng chìm trong biển đỏ trước tin tức về một biến thể virus COVID-19 mới có thể kháng vac-xin đã được phát hiện tại Botswana, Nam Phi và Hồng Kông.


Nếu những lo ngại này trở thành sự thật, nhiều quốc gia có thể phải áp dụng lại các biện pháp phong tỏa có tác động tiêu cục đến nền kinh tế. Richard Lessells, bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại Đại học KwaZulu-Natal ở Durban, Nam Phi, cho biết ông vẫn đang nghiên cứu kỹ lưỡng về trường hợp này trước khi có những thông tin xác thực quan trọng hơn.


“Có rất nhiều điều chúng tôi chưa hiểu về biến thể mới. Hồ sơ đột biến khiến chúng tôi lo ngại, nhưng bây giờ chúng tôi cần phải làm việc để hiểu tầm quan trọng của biến thể và ý nghĩa của nó đối với phản ứng với đại dịch.”

Bitcoin hiện đang giảm hơn 4% so với mức cao 59.390 USD trong 24 giờ qua tại 54.839 USD vào thời điểm viết bài (theo Coingecko) và chỉ số S&P 500 tương lai đang giảm 1,3%.

Mức giảm sâu của Bitcoin cho thấy tiền điện tử hiện vẫn chưa được chấp nhận như một nơi trú ẩn an toàn.


Tuy nhiên, lệnh phong tỏa có thể sẽ làm trầm trọng thêm sự trì trệ của chuỗi cung ứng, đẩy lạm phát lên cao hơn. Đây là một tín hiệu tích cực đối với Bitcoin, vì BTC được nhiều người xem là một kho lưu trữ giá trị. Nhưng thực tế tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên khó lường là điều không ai mong muốn.


Ngoài ra, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và lạm phát của Mỹ đã đạt đỉnh 30 năm cũng góp phần làm giá Bitcoin lao đao. Chỉ số CPI tăng thêm có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ưu tiên kiểm soát lạm phát hơn tăng trưởng bằng cách thông qua nhanh hơn các biện pháp kích thích kinh tế. Điều đó có thể dẫn đến giảm phát giá tài sản.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ (CPI) trong 30 năm. Nguồn: Tradingeconomics

Nhìn chung, những lo ngại về biến thể virus mới và sự lo sợ về một cuộc khủng hoảng kinh tế hậu COVID đang và sẽ là chướng ngại rất lớn đối với phản ứng giá BTC trong thời gian sắp tới, nhất là khi tài sản này vẫn chưa được công nhận rộng rãi là “nơi trú ẩn an toàn” cho giới đầu tư.

17 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page