top of page
  • 370653

PancakeSwap V2 thay đổi “luật chơi” – Người dùng cần biết gì?

Trong 2 ngày qua, thế giới bóng đá lay chuyển vì ESL xoay quanh vấn đề lợi nhuận từ bản quyền truyền hình, thì cộng đồng CAKE cũng đang rất sôi động vì những đề xuất liên quan đến cấu trúc phí mới từ dự án này. Sẽ có những thay đổi nào và tác động của những thay đổi ấy là gì? Hãy cùng theo dõi trong phần tổng hợp và phân tích dưới đây nhé.

Hệ thống sẽ dịch chuyển những gì?

Bài đăng mới nhất trên Medium của dự án cho biết, vì đang trên lộ trình phát triển lên V2, PancakeSwap sẽ dịch chuyển qua một hệ thống smart contract mới, với khả năng “nâng cấp tốt hơn” trong dài hạn.

Hiểu đơn giản, vì các pool được cấu thành từ các smart contract, do đó các pool thanh khoản LP hiện tại sẽ dừng hoạt động, thay vào đó người dùng sẽ phải chuyển sang hệ thống pool mới. Hệ thống pool cũ sẽ không được nhận reward từ nền tảng.

Vì vậy, người dùng sẽ phải:

  • Rút LP token từ các pool farm cũ

  • Rút thanh khoản từ các LP pool cũ

  • Nạp thanh khoản vào các LP pool mới -> nhận LP token mới

  • Tiếp tục gửi LP token vào pool farm mới

Người dùng chậm trễ trong việc chuyển đổi LP pool sẽ KHÔNG bị lock token, đồng thời phần thưởng nhờ quá trình farm trước đó vẫn sẽ KHÔNG bị mất.

Quá trình chuyển đổi diễn ra vào: 12 giờ trưa ngày 23/04 (giờ Việt Nam).

Người dùng stake CAKE trong pool Syrup sẽ không cần phải dịch chuyển, vì đợt thay đổi này chỉ diễn ra với các pool LP.

Tại sao phải dịch chuyển?

Dự án cho biết, hệ thống smart contract cũ không có khả năng nâng cấp hoàn thiện. Hệ thống cũ này cũng hạn chế tính linh hoạt trong thay đổi tokenomic. Do đó, để tạo ra những incentives (động lực) mới cho người tham gia hệ thống, PancakeSwap quyết định dịch chuyển sang hệ thống pool mới.

Đồng thời, những cải thiện về an toàn bảo mật cũng sẽ được tích hợp sau khi dịch chuyển hệ thống.

Ngoài ra, dự án quyết định dịch chuyển sang các pool LP mới, thay vì chỉ dùng hàm “migrate” là vì hiện tại có quá nhiều dự án trong hệ sinh thái BSC đang sử dụng LP token của PancakeSwap. Nếu chỉ đơn thuần dùng hàm migrate được tích hợp sẵn ở bộ code trong thời điểm ban đầu mà không đi theo giải pháp xây dựng các pool LP mới, toàn bộ hệ sinh thái BSC có thể sẽ gánh chịu những tổn thất không thể lường trước.


Cũng như đã đề cập, việc thay đổi tokenomic sẽ diễn ra, bắt đầu với việc phân chia lại lượng phí giao dịch mà nền tảng thu được.62 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page