top of page
  • Easy Trading

PLAY TO EARN là chất xúc tác cho giai đoạn tăng giá trên thị trường‎!?

Câu trả lời thực sự đơn giản. Đó là bởi vì những người này không chỉ vui chơi trong khi chơi, mà họ còn kiếm được phần thưởng trong thời gian chơi. Hơn nữa, đây không chỉ là kết quả trong trò chơi, những phần thưởng này có thể được đổi thành tiền pháp định và có thể được chi tiêu trong cuộc sống thực. Ngành công nghiệp trò chơi điện tử hiện đang trải qua một giai đoạn tăng trưởng lớn. Ngày nay, ngành công nghiệp ‎‎này được định‎‎ giá khoảng 170 tỷ đô la và dự kiến sẽ tăng lên 268 tỷ đô la trên toàn thế giới trong năm năm tới.‎

Nếu bạn đang trò chuyện với không gian tiền điện tử và bạn thường xuyên theo dõi các diễn biến đang diễn ra trong hệ sinh thái, thì bạn cảm thấy phấn khích trong cuộc biểu tình của Bitcoin‎ ‎(BTC)‎‎ lên 63.000 đô la vào giữa tháng Tư. Sự phấn khích này hiện đang được gây ra bởi những người đam mê tiền điện tử tâm trạng tăng giá và các bên liên quan đang ở trong thời điểm này. Và tâm lý tăng giá này là kết quả của thị trường ngách chơi game. ‎


‎Rất nhiều người nói rằng đó là mùa tài chính phi tập trung (DeFi) và tôi thậm chí không thể tranh luận khác với họ vì sự thật là có cho tất cả mọi người thấy. Các trò chơi ‎‎token không có nguồn gốc‎‎ từ DeFi (NFT) đang bơm lên mức cao kỷ lục và chúng tiếp tục khiến rất nhiều người chấp nhận và chơi chúng khiến người ta tự hỏi, chính xác yếu tố thúc đẩy đằng sau game thủ và những người đam mê tiền điện tử đổ xô vào hàng ngàn người và dành hàng giờ mỗi ngày để chơi các trò chơi này.‎


‎Hiện tượng play-to-earn‎

‎Tôi nghĩ rằng các nhà phát triển trò chơi đã tìm thấy một vị trí ngọt ngào ở đây với mô hình chơi game để kiếm tiền. Trước hết, chuyện này là sao? Play-to-earn chỉ đơn giản là cung cấp cho game thủ và những người đam mê trò chơi quyền kiểm soát và quyền sở hữu đối với tài sản trong trò chơi, cho phép các game thủ này tăng thêm giá trị của các tài sản này bằng cách tích cực chơi trò chơi. Người chơi trong mô hình kinh doanh này tạo ra giá trị cho các nhà phát triển trò chơi và những người chơi khác bằng cách tham gia vào nền kinh tế trong trò chơi. Như một phần thưởng cho sự tham gia của họ, họ được trao tài sản trong trò chơi. Những tài sản này bao gồm từ các tài nguyên trong trò chơi như công cụ chơi game, vũ khí hoặc tiền điện tử, đến các tài sản trong trò chơi khác có thể được token hóa trên blockchain và thậm chí được bán dưới dạng NFTs. Đây là lý do tại sao mô hình kinh doanh play-to-earn đã thành công khi được sử dụng với các trò chơi blockchain. Trò chơi play-to-earn Axie Infinity's ‎có ‎tổng doanh thu đóng cửa đạt 120 triệu đô la vào‎‎ tháng 7. Tại thời điểm viết bài, phần còn lại của mười ứng dụng hàng đầu trong danh sách của Token Terminal ‎‎tổng cộng‎‎ khoảng 41 triệu đô la, trong khi số lượt truy cập của Axie Infinity trên 215 triệu đô la.‎


‎Khi người chơi chơi trò chơi Axie Infinity, họ kiếm được token gốc Small Love Potions (SLP), và những token này là cần thiết để nhân giống Axies mới, được tính phí bởi Axie. Axie cũng tính phí 4,25% khi mua và bán Axies trên nền tảng này. Người chơi cũng có thể quyết định bán token SLP cho những người chơi khác trên một thị trường mở nếu họ quyết định rút tiền mặt các token này.‎


Trò chơi play-to-earn và các nước đang phát triển

Nghe có vẻ gây sốc và thậm chí có thể hài hước, nhưng đây là thực tế: Một người chơi trung bình có thể kiếm được khoảng 4,500 SLP mỗi tháng , khoảng 1,200 đô la. Do đó, người dân ở các quốc gia như Philippines và Việt Nam đang từ bỏ công việc hàng ngày để cống hiến hết mình cho việc chơi Axie. Trò chơi vừa tốn thời gian vừa chiến lược. Người chơi không chỉ được yêu cầu cẩn thận nhân giống Axies của họ để phát triển các kỹ năng cụ thể, mà họ còn cần kiếm được năng lượng cho phép họ chơi trò chơi hơn nữa bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là có những người lao động ở các quốc gia này coi đây là một công việc phụ chứ không phải là một công việc hàng ngày.


Axie tuyên bố có hơn 350.000 người chơi hoạt động hàng ngày trên nền tảng này. Điều này nghe có vẻ vô lý đối với một số người, đặc biệt là những người không phải là game thủ, nhưng điều tuyệt vời về điều này là nó đã giúp rất nhiều người vượt qua các cuộc đấu tranh tài chính do đại dịch COVID-19 toàn cầu đang diễn ra.

Các trò chơi blockchain, bắt đầu như một ngành công nghiệp nhỏ giống như nhà tranh của các cá nhân bán sản phẩm trực tuyến của họ, đã nhanh chóng chuyển đổi thành một ngành công nghiệp chính thức đang cung cấp việc làm cho mọi người ở các quốc gia đang phát triển. Để ổn định tài chính và tiền lương thường xuyên, người dân ở Venezuela được cho là đã chuyển sang nuôi vàng trong các trò chơi khác nhau trên blockchain. Họ bán tài sản kỹ thuật số của họ cho các game thủ phương Tây và đây là, thường xuyên nhất là không, nguồn thu nhập chính của họ.


Trong bài bình luận của mình về sự bùng nổ gần đây của mô hình chơi game để kiếm tiền, đặc biệt là Axie Infinity, đối tác quản lý của Master Ventures Orion Depp nói: "Lúc đầu, rất nhiều người không tin rằng họ có thể kiếm được phần thưởng có thể ảnh hưởng đến tài chính thực tế của họ cho đến khi họ thử nó. Nó chỉ tiếp tục cho thấy tiền điện tử thay đổi cuộc sống và cách mạng tiếp tục như thế nào, lần này một cách thú vị và thú vị.


Tôi không thể đồng ý nhiều hơn với việc orion mất. Mọi người thực sự được khen thưởng vì đã dành thời gian và công sức của họ vào một trò chơi trong khi vui chơi trong quá trình này. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây là một mô hình chơi game đang hoạt động và đang thay đổi rất nhiều cuộc sống. Một số ví dụ khác về mô hình chơi để kiếm tiền của các trò chơi đang thành công giống như Axie Infinity là Splinterlands, GamyFi, Step Hero và CryptoBlades.


Một vài cái tên khác

Splinterlands là một trò chơi giao dịch thẻ được xây dựng trên blockchain, nơi người chơi tiếp tục cạnh tranh về cơ bản cho một số lượng hạn chế token gốc của Splinterlands Dark Energy Crystals (DEC) và NFTs hiếm. Trò chơi được tạo ra vào năm 2020 đã quản lý để xây dựng một lượng người theo dõi thực sự mạnh mẽ. Lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng được tạo thành từ sáu vương quốc hùng mạnh chiến đấu để kiểm soát Splinterland, người hâm mộ Game of Thrones sẽ thấy trò chơi này rất dễ yêu. Cũng giống như Game of Thrones, có một lời tiên tri dự đoán sự xuất hiện của một kẻ thù chung và mạnh mẽ hơn buộc sáu vương quốc phải đến với nhau và chiến đấu cho sự sống còn của họ.


Splinterlands sử dụng các bộ sưu tập trong trò chơi và NFTs đặt nó trong một ánh sáng rất độc đáo, và bởi vì nó được xây dựng với một thuật toán trên blockchain ngăn chặn kết quả của các trận chiến bị giả mạo (ngay cả những người tạo trò chơi cũng không thể chạm vào nó), nó được coi là một trong những trò chơi chơi để kiếm tiền tốt nhất hiện tại.


Công ty gần đây đã kết thúc một giao dịch bán token tư nhân mang lại khoảng 3.6 triệu đô la với những người chơi hàng đầu trong ngành đóng góp vào việc tăng token tập trung xung quanh token SPS. Một số quỹ tiền điện tử và người chơi đã đóng góp bao gồm Enjin, Polygon, Gate.io, Alpha Sigma Capital và Blockchain Founders Fund, ví dụ.


Được xây dựng trên blockchain Elrond, GamyFi là một nền tảng chơi game thể thao điện tử khuyến khích người hâm mộ thể thao, game thủ và những người đam mê tiền điện tử sử dụng các kỹ năng và kiến thức của họ trên nền tảng này. Những game thủ này được thưởng các NFTs thú vị và tài sản trong trò chơi. Nền tảng GamyFi sử dụng công nghệ blockchain để giữ một nền tảng công bằng cho tất cả mọi người trong khi nhanh chóng và an toàn. Nền tảng này có token GFX là loại tiền tệ trong trò chơi mà người dùng được thưởng và các giao dịch được thực hiện.


GamyFi hiện có năm ứng dụng đang chạy trên đó.

  • Thể thao ảo: Người dùng có thể tạo đội thể thao tưởng tượng của riêng họ và người chơi có thể kiếm được điểm khi họ hoạt động tốt trong thời gian thực. Các môn thể thao ảo trên GamyFi là bóng đá, bóng chày, cricket và bóng đá, để đặt tên cho một số.

  • Xổ số : Người dùng có thể mua vé số bằng GFX và tham gia nhóm những người tham gia khác để giành giải thưởng lớn.

  • Thị trường và trò chơi NFT:Tại đây, người dùng GamyFi thu thập, chơi, mua hoặc bán NFTs và trò chơi.

  • Trò chơi nhiều người chơi PVP: Với tùy chọn này, người dùng GamyFi có thể đồng bộ hóa với các trò chơi nhiều người chơi thời gian thực và các phòng tùy chỉnh có thể được tạo. Người dùng có thể chơi với bạn bè của họ hoặc chống lại những người dùng GamyFi khác.

  • Thị trường dự đoán: Tại đây, người dùng GamyFi có thể dự đoán kết quả của các sự kiện, trận đấu thể thao và bầu cử. Nếu dự đoán của họ là chính xác, họ có thể chia sẻ trong nhóm của người chiến thắng.

Toàn bộ hệ sinh thái Step Hero được tạo thành từ trò chơi RPG Step Hero, thị trường NFT và Heroes Farming. Step Hero cũng vượt ra ngoài ranh giới chơi game của mình với một cộng đồng mạnh mẽ giúp người chơi trên nền tảng đầu tư vào các hoạt động khuyến khích họ kiếm tiền từ trò chơi.


Game thủ có thể tạo doanh thu theo những cách sau:

  • Họ có thể bán các tài sản trong trò chơi như vũ khí tự chế tạo, thuốc chữa bệnh và thuốc xung lực trên thị trường để kiếm tiền.

  • Họ có thể kiếm được giải thưởng một khi họ giành chiến thắng trong các trận chiến giữa người chơi và người chơi (PvP).

  • Họ có thể nâng cấp nhân vật của họ và trao đổi chúng sau này. Ở đây, các nhân vật của họ càng độc đáo và mạnh mẽ, họ càng kiếm được nhiều lợi nhuận.

CryptoBlades là một trò chơi chơi để kiếm tiền, nơi người chơi đảm nhận vai trò chiến đấu với quái vật, tham gia vào các cuộc đột kích, chế tạo vũ khí độc đáo và giao dịch tài sản trong trò chơi của họ trên bất kỳ thị trường mở nào họ muốn. Người chơi CryptoBlades được thưởng token SKILL, tùy thuộc vào mức độ kỹ năng và tính nhất quán của họ. Được tạo ra bởi công ty phát triển trò chơi Riveted Games, CryptoBlades được thiết kế thanh lịch để ngăn chặn bot. Vũ khí có cấp độ cao và thấp được liệt kê trên thị trường và giá trị của vũ khí càng cao, người dùng càng nhận được nhiều token SKILL khi họ tuyên bố chiến thắng. Tính đến thời điểm viết bài, CryptoBlades có hơn 300.000 người dùng hoạt động và đã dẫn đến hơn 100 triệu giao dịch trên Chuỗi thông minh Binance trong vòng chưa đầy hai tháng kể từ khi ra mắt - dẫn đến việc áp dụng hàng loạt các giao thức blockchain ở các cấp độ chưa từng thấy trước đây.

Mặc dù trò chơi kỹ thuật số không biết biên giới, nhưng nó đã thực sự cất cánh ở Philippines, nơi đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 toàn cầu với GDP giảm 9.6% vào năm 2020, sự sụt giảm hàng năm lớn nhất từng được ghi nhận kể từ khi thu thập dữ liệu bắt đầu vào năm 1946. Các trò chơi play-to-earn trên blockchain đã cho phép mọi người kiếm tiền trong khi bị nhốt trong nhà của họ.


Trò chơi đã nhận được sự ủng hộ từ những cái tên quan trọng như Binance, IGN và Steam, cũng như trở thành người nhận chương trình Binance Most Valuable Builder II. Hơn nữa, nhóm Cryptoblades tự hào có một hệ thống hoàn toàn phi tập trung với hơn 50 nhà phát triển và GitHub mở để tham gia từ người chơi, nắm giữ phần thưởng tiền thưởng khổng lồ để tìm lỗi để cải thiện trò chơi.


Chơi để kiếm tiền và tương lai của trò chơi blockchain

Trò chơi play-to-earn là sự đổi mới mới nhất trong ngành công nghiệp trò chơi blockchain. Nó sẽ cách mạng hóa cách mọi người tương tác với nền kinh tế của các trò chơi yêu thích của họ. Nó đã đảm bảo và chấp nhận khái niệm về một nền kinh tế mở, đảm bảo những người chơi mang lại giá trị cho thế giới trò chơi được thưởng về mặt tài chính. Điều này, đến lượt nó, đã chứng kiến một hiệu ứng domino của các loại trên thị trường tiền điện tử khi rất nhiều người đang tập trung vào các trò chơi này (bất kể họ định hướng chơi game như thế nào) để chơi và kiếm tiền cho chính họ.

Thị trường đang trên quỹ đạo đi lên vì những trò chơi này đang nhận được đầu tư từ cả các tổ chức lớn và các nhà đầu tư bán lẻ. Đây thực sự là mùa DeFi và tôi hy vọng nó sẽ như vậy trong một thời gian vì ngày càng có nhiều trò chơi sẽ tiếp tục nhận được sự công nhận và lưu lượng truy cập. Điều này sẽ dẫn đến đầu tư nhiều hơn mà cuối cùng phụ thuộc vào thị trường. Tương lai trước mắt là màu xanh lá cây và bạn sẽ khôn ngoan khi tham gia vào các trò chơi play-to-earn này.

Nguồn: Cointelegraph

2 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page