top of page
  • Easy Trading

Q4 KAVA Developer Update - Sẵn sàng cho Kava 9

Do Kava đang chuẩn bị cho sự kiện ra mắt Kava 9 vào tháng 1 năm 2022, nhóm phát triển sản phẩm đã và đang làm việc cật lực để đánh giá mã kế thừa và thực hiện một số thay đổi trên toàn bộ diện mạo. Các thay đổi này bao gồm một số cải tiến nâng cao chất lượng trong quá trình sử dụng của người dùng, nâng cấp giao diện người dùng trên Kava app và chỉnh sửa những API endpoint đã lỗi thời.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn thấy tất cả những sự thay đổi đã được thực hiện trong vài tháng qua, bật mí về một số cải tiến sắp tới và đưa ra cập nhật mới nhất về tiến độ phát triển.


Kava Apps updates


Các đội chiến lược và nhóm phát triển đang tiến hành công việc để thêm nhiều cải tiến cho Kava app. Đầu tiên trong số này là thiết kế lại hoàn toàn và tái cấu trúc giao diện tương tác của Kava Mint để giúp cho người dùng có thể giám sát các CDP của họ một cách trực quan hơn, đồng thời cải thiện hiệu suất và thời gian truyền tải dữ liệu.

Không chỉ vậy, nhóm còn cố gắng dọn dẹp lại các frond-end class trên ứng dụng để cho phép việc thay đổi thiết kế trực quan và giao diện của ứng dụng được dễ dàng hơn. Đây là phần quan trọng trong sự cải tiến cuối cùng của ứng dụng, sự kiện ra mắt Dark Mode vào ngày 17 tháng 11, giúp Kava app chính thức trở thành ứng dụng thân thiện với người dùng.


New API Endpoints


Thay đổi lớn nhất gần đây là cập nhật một số API endpoints cho mạng lưới và giao thức Kava. Nhóm phát triển nhận ra rằng một số API endpoint bị lỗi khiến ứng dụng web gặp sự cố về hiệu suất trong thời gian lưu lượng truy cập cao.


Trong khi tối ưu hóa các endpoint, họ cũng phát hiện ra endpoint cho nguồn cung lưu hành của $KAVA gặp phải một lỗi cơ bản là chúng không tổng hợp các $KAVA được tạo ra cho phần thưởng cung cấp thanh khoản với tỷ lệ 20% mỗi năm. Điều này dẫn đến sự chênh lệch khoảng 40 triệu KAVA giữa nguồn cung lưu hành đã được công bố và nguồn cung lưu hành thực tế.

Endpoint hiện đã được sửa chữa và nguồn cung lưu hành chính xác bao gồm tất cả $KAVA đang lưu hành. Việc điều chỉnh endpoint đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể vốn hóa thị trường cho $KAVA. Điều này không liên quan đến bất kỳ việc unlock nào mà đó đơn giản là do sự điều chỉnh lại thông tin hiển thị đối với nguồn cung lưu hành thực tế.


Trên thực tế, lần mở khóa cuối cùng của KAVA dành cho các nhà đầu tư đã diễn ra vào ngày 5 tháng 11, có nghĩa tổng cung lưu hành hiện tại đã hiển thị chính xác toàn bộ số lượng KAVA đang lưu hành trên thị trường. Số token duy nhất không lưu hành là ~ 10 triệu đô la KAVA được đúc mỗi năm sử dụng cho staking rewards, cùng số token của team và kho bạc, cả hai đều sẽ không được bán.


Ledger Improvements


Một bản cập nhật nhỏ đã được thực hiện đối với chức năng của Ledger trên Kava. Trước đây, người dùng chỉ có thể truy cập một địa chỉ Kava duy nhất trên thiết bị của họ. Tuy nhiên, nhóm phát triển đã thêm khả năng sử dụng đường dẫn HD tùy chỉnh cho phép người dùng Ledger có thể truy cập nhiều địa chỉ trên một thiết bị.


Nghiên cứu trải nghiệm người dùng


Với mục tiêu thay đổi để tối ưu hoá trải nghiệm người dùng Kava app, nhóm chiến lược đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về Users experience (UX) với nhiều người dùng khác nhau. Mục tiêu của nghiên cứu là xác định các điểm khó khăn và tìm ra những cách thay đổi để quá trình trải nghiệm Kava app trở nên đơn giản đối với người dùng mới và thậm chí là thuận tiện dễ dàng hơn cho những người dùng hiện tại.

Việc nghiên cứu bao gồm các cuộc khảo sát trong cộng đồng Kava, thành lập một nhóm những người dùng Kava, và thực hành trải nghiệm giao diện người dùng. Nhóm sẽ sớm chia sẻ thêm thông tin về những thay đổi có trong kế hoạch.


Tiến trình Kava 9


Cuối cùng, trọng tâm chính của nhóm phát triển là nâng cấp mainnet Kava 9. Tích hợp IBC và hơn thế nữa, Kava 9 sẽ là một bước tiến lớn cho dự án Kava. Bản nâng cấp sẽ cho phép bạn di chuyển tự do các tài sản IBC vào Kava, chuẩn bị cho việc ra mắt các tài sản và giao thức mới trên mạng lưới, đồng thời đặt nền móng cho ETH bridge, sẽ diễn ra sớm vào Quý 1/2022.

Nhóm phát triển đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng dự án Kava 9 sẽ sẵn sàng 100% và đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt của Kava vào đúng thời gian cho lần ra mắt dự kiến ​​vào tháng 1. Như trong báo cáo, tiến độ trong việc nâng cấp đã hoàn thành được 50% và vẫn đang đi đúng mục tiêu để có thể ra mắt theo kế hoạch.


Bạn có thể góp sức mình để hỗ trợ cho việc ra mắt KAVA 9 bằng cách tham gia The Loan Wars, Kava's Incentivized Testnet Competition. Từ ngày 15 tháng 12 đến ngày 26 tháng 12, người dùng Kava sẽ trải nghiệm chức năng IBC trên Kava testnet và chia sẻ phần thưởng trị giá 150 nghìn đô la.


17 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page