top of page
  • Easy Trading

NFT, DeFi - Những tham vọng thống trị của Ethereum nhằm gây sức ép đối với Tín đồ của Bitcoin

Nhu cầu gia tăng đối với các ứng dụng NFT và DeFi đang khiến những người ủng hộ Ethereum làm giảm bớt sự "mê muội" của tín đồ Bitcoin khi tin rằng đây mới là đồng tiền thống trị thế giới chứ không phải bất kì đồng crypto nào khác. Chỉ có Bitcoin mới đủ sức để thay đổi cả thị trường này.


Ether, mã thông báo gốc của blockchain được sử dụng nhiều nhất, đã tăng 36% vào tháng 8, cao hơn gấp đôi mức lợi nhuận 13% cho những người nắm giữ tài sản kỹ thuật số lớn nhất theo giá trị thị trường trong cùng thời kỳ. Cho đến nay trong năm nay, Ether đang vượt trội so với Bitcoin bởi tỷ suất lợi nhuận lớn nhất kể từ năm 2018, dữ liệu của Bloomberg cho thấy.


Stephane Ouellette, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của FRNT Financial cho biết: “Cộng đồng Ethereum đã nâng cấp lớp vỏ đó lên một mức độ lớn hơn nhiều và loại hình phát triển blockchain đó thực sự đang có một thời điểm tăng giá trong tiền điện tử ngay bây giờ”.

Nguồn: Bloomberg

Nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng Ether sẽ tăng sau một đợt nâng cấp phần mềm lớn cho chuỗi khối Ethereum vào tháng 8. Cải tiến, có tên mã là London, cắt giảm tốc độ cung cấp mã thông báo Ether phát triển.


Trước khi nâng cấp, nhiều nhà đầu tư cho rằng việc giảm nguồn cung của đồng coin có thể dẫn đến giá cao hơn do sự khan hiếm gia tăng. Những người khác cũng cho biết nguồn cung có thể giảm hơn nữa khi Ethereum chuyển sang một cơ chế xác minh giao dịch khác, một điều có thể xảy ra trong quý đầu tiên của năm tới. Hệ thống xác minh mới này sẽ sử dụng các máy tính hỗ trợ mạng Ethereum để đặt cọc Ether thay vì thợ đào trong hầu hết các trường hợp.


Mati Greenspan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Quantum Economics, cho biết: “Sự đổi mới đang diễn ra trong lĩnh vực hợp đồng thông minh đã đánh bại những câu thần chú của chủ nghĩa tối đa trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, vì rất nhiều tiến bộ - đặc biệt là trong DeFi và NFT - còn quá mới, nên rất khó để nói chính xác sẽ có thêm bao nhiêu tăng trưởng hoặc những lĩnh vực mới khác có thể phát sinh ra sao, ông nói.


Trường hợp Ether vượt qua Bitcoin đã là một chủ đề liên tục trong tiền điện tử kể từ khi blockchain thay thế được tạo ra. Những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin duy trì rằng nó vẫn là hình thức thuần túy nhất của tiền kỹ thuật số và chỉ ra rằng tiền điện tử ban đầu có giá trị thị trường khoảng 900 tỷ đô la, hoặc cao hơn gấp đôi so với Ether.


Tháng 8 đánh dấu mức tăng hàng tháng thứ hai liên tiếp của Ether và hiệu suất hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 4. Đồng tiền này đã tăng hơn 350% trong năm nay, so với mức tăng 60% của Bitcoin. Vào thứ Tư, nó đã tăng khoảng 5% lên 3.558 đô la trong khi Bitcoin tăng khoảng 1% lên 47.400 đô la. Matt Maley, giám đốc chiến lược thị trường của Miller Tabak + cho biết: “Ethereum được coi là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn - đó là lý do tại sao nó được các tổ chức ưa thích trong một thời gian”.


Và không chỉ Ether mới được chú ý gần đây, Ouellette nói. Solana và Cardano đại diện cho các dự án có trọng tâm tương tự và cả hai đều đã phục hồi. Giữa các nhà phân tích và nhà đầu tư, có rất ít sự nhất trí về điều gì đang thúc đẩy sự điên cuồng đối với các đồng tiền nhỏ hơn hoặc thay thế. Một số ý kiến ​​cho rằng các nhà đầu cơ đang chuyển từ trụ sở chính sang các nhánh mới hơn, thú vị hơn, như họ thường làm sau những đợt giao dịch lớn. Những người khác nhìn thấy một thế giới ngập tràn tiền mặt và tỷ giá cực thấp, điều này cuối cùng thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới các tài sản ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn. Wilfred Daye, giám đốc điều hành của Enigma Securities, cho biết Ethereum là kết cấu của nền kinh tế mã hóa và nó có một cộng đồng lập trình viên vững chắc và có nguồn gốc sâu xa. Từ góc độ giao dịch, “ETH có độ biến động cao hơn Bitcoin và tính thanh khoản tương tự như Bitcoin,” ông nói. Tuy nhiên, “về lâu dài, ETH thực sự có cơ hội hoạt động tốt hơn”. Nguồn: Bloomberg

8 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page