top of page
  • Easy Trading

Tóm tắt thị trường 28 Tháng 9

Tóm tắt thị trường: Các nhà giao dịch Bitcoin thận trọng sau lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc, DeFi hoạt động tốt hơn.


Bitcoin đã giảm nhẹ vào thứ Hai do các nhà giao dịch vẫn thận trọng với các cuộc đàn áp theo quy định từ Trung Quốc và các nơi khác.

Bitcoin đã được giao dịch ở mức khoảng 43.000 đô la vào thời điểm ra tin tức và gần như không đổi trong 24 giờ qua. Các nhà phân tích đang theo dõi dữ liệu on-chain để tìm các dấu hiệu tích lũy của người mua, mặc dù có thể còn quá sớm để biết liệu phe bán còn tạo ra áp lực xả nữa hay không.

Hiện tại, có vẻ như một số NĐT đã dịch chuyển sự tập trung của họ khỏi BTC và chú ý sang các Token phi tập trung ( DeFi ) sau khi Trung Quốc đàn áp các hoạt động tiền điện tử. Ví dụ: dữ liệu của Messari cho thấy Token PERP ban đầu đã tăng vọt khoảng 55% lên mức 17 đô la vào thứ Hai, mặc dù giá đã ở mức khoảng 15 đô la vào thời điểm ra tin tức.


Các nhà phân tích hy vọng ngành công nghiệp tiền điện tử của Trung Quốc sẽ loại bỏ dần dần do lệnh cấm gần đây.

“Tôi nghĩ rằng các nền tảng OTC được vận hành từ các sàn giao dịch lớn sẽ đóng cửa”, Bobby Lee, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của dịch vụ ví Ballet và là cựu giám đốc BTCC, từng là một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk.

Và vào thứ Hai, nhóm khai thác Ethereum SparkPool cho biết họ có kế hoạch tạm ngừng dịch vụ cho tất cả người dùng của mình trước ngày 30 tháng 9.


Dòng vốn bitcoin


Theo một báo cáo hàng tuần của CoinShares ,các nhà đầu tư đã bơm 95 triệu đô la vào các sản phẩm tài sản kỹ thuật số vào tuần vừa rồi, cao hơn gấp đôi so với tuần trước đó.

Với những khó khăn mà tài sản kỹ thuật số phải đối mặt gần đây, chẳng hạn như lệnh cấm của Trung Quốc, dòng tiền vào cho thấy việc giảm giá có thể được coi là cơ hội mua, Lyllah Ledesma của CoinDesk báo cáo.

Dòng tiền được đổ vào Crypto trong tuần tính tới thời điểm ngày 24 tháng 9 là nhiều nhất và nâng tổng vốn đổ vào trong 6 tuần qua lên con số 320 triệu đô la. Trước đó, đã có ghi nhận về dòng tiền đột biến vào ngày 3/9 là khoảng 98 triệu đô la.

Bitcoin đang chứng kiến ​​dòng tiền lớn nhất so với bất kỳ sản phẩm đầu tư tiền điện tử nào với tổng cộng 50 triệu đô la, cũng là nhiều nhất trong ba tuần.Chỉ số niềm tin của người mua


Các nhà phân tích đang đặt câu hỏi liệu những người nắm giữ bitcoin có thể duy trì đủ sức mua để hỗ trợ việc tăng giá thêm vào quý IV hay không.

Khoảng 58% người nắm giữ ngắn hạn đã bị lỗ (giá BTC hiện tại thấp hơn giá mua), theo dữ liệu của Glassnode. Những người nắm giữ đã tham gia trong hai tháng qua có thể quyết định bán BTC của họ với mức lỗ, điều này có thể khiến giá thấp hơn hoặc tích lũy nhiều BTC hơn với hy vọng thu được lợi nhuận.


Tuy nhiên, lần này, “đợt điều chỉnh 50% + vào tháng 5 đã dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch bán lẻ và do đó sự quan tâm đến giao thức [Bitcoin] đã giảm dần kể từ đầu năm 2021”, Glassnode viết trong một bài đăng trên blog .


Biểu đồ bên dưới cho thấy tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực tế (MVRV), đo lường vốn hóa thị trường của BTC so với giá trị thị trường thực tế của nó. MVRV hiện tại cho thấy BTC đang giao dịch ở mức gần đúng giá trị hợp lý của nó sau đợt bán tháo vào tháng 5.

Độ bao phủ của altcoin


  • Các token DeFi PERP, DYDX dẫn đầu thị trường tiền điện tử cao hơn: Các token gốc của các nền tảng giao dịch phi tập trung như Perpetual Protocol và dYdx đang tăng lên khi cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc . Mã thông báo PERP của Perpetual Protocol đã tăng 55% trong 24 giờ qua, đạt 17 đô la một mã thông báo, Omar Godble của CoinDesk báo cáo . Các công cụ phái sinh DEX dYdx đã đăng ký khối lượng giao dịch hơn 4,3 tỷ đô la trong 24 giờ qua, vượt qua 3,7 tỷ đô la của sàn giao dịch tiền điện tử tập trung được niêm yết Nasdaq, Coinbase.

  • Doanh số bán mã thông báo Immutable X tăng hơn 12,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ: Sản phẩm mở rộng Ethereum Bán mã thông báo của Immutable X trên CoinList đã bán hết trong vòng chưa đầy một giờ và huy động được 12,5 triệu đô la cho dự án, Jamie Crawley của CoinDesk báo cáo . Trong số 720.000 tài khoản đăng ký tham gia bán, chỉ có khoảng 25.000 (3,6%) mua được do nhu cầu cao, Immutable công bố hôm thứ Hai. Công ty cho biết họ đang nhắm đến mã thông báo IMX là “Stripe cho NFTs” của Ethereum, cung cấp việc đúc và giao dịch mã thông báo không thay thế không cần gas, đề cập đến công ty thanh toán Stripe.

  • Chi nhánh thương mại của Cardano để đầu tư 100 triệu đô la vào DeFi, NFTs và giáo dục blockchain: Emurgo, chi nhánh thương mại và mạo hiểm của Cardano, đang đầu tư 100 triệu đô la để “đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái Cardano”, Giám đốc điều hành Emurgo Ken Kodama tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh Cardano 2021 vào ngày Chủ nhật. Emurgo cũng cho biết họ sẽ rót thêm vốn vào công ty công nghệ thông minh, blockchain và trí tuệ nhân tạo châu Phi Adanian Labs. Người sáng lập Cardano Charles Hoskinson gần đây cũng đã quyên góp 10 triệu đô la để thành lập Trung tâm Hoskinson về Toán chính thức tại Đại học Carnegie Mellon.


Theo Coindesk.


132 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page