top of page

Tóm tắt thị trường: Bitcoin ổn định gần $ 54K; Chỉ báo RSI cảnh báo về xu hướng tăng hạn chế

Sau hai ngày bán tháo, những người đầu cơ bitcoin cuối cùng đã quay trở lại.


 • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 53.824,22 đô la vào lúc 20:00 UTC (4 giờ chiều ET). Tăng 3,22% so với 24 giờ trước.

 • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 51.267,19- $ 54.032,05 (CoinDesk 20)

 • BTC giao dịch trên mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.Điều đáng lo ngại là: Việc hết hạn kỷ lục 6 tỷ đô la vào thứ Sáu trên thị trường quyền chọn bitcoin đã trở thành điều không có gì xảy ra khi giá của loại tiền điện tử lớn nhất tăng đều đặn, với một cái nhìn thoáng qua về sự sụt giảm đáng sợ xuống mức “giảm tối đa” là 44.000 đô la.

Đối với những người đầu cơ giá vào bitcoin, việc không có hành động mang lại một biện pháp cứu trợ, với giá tăng 4,8% trong ngày lên khoảng 53.800 USD, cho phép tài sản kỹ thuật số 12 năm tuổi này thu hồi khoản lỗ từ vài ngày qua.


Khi tháng 3 sắp kết thúc, một nhà phân tích cho biết bitcoin sẽ nhận được "một làn gió thuận lợi" khi các quỹ đầu cơ tái cân bằng cho các báo cáo hàng quý hoặc để quản lý rủi ro.


Sean Rooney, trưởng bộ phận nghiên cứu của Valkyrie Funds cho biết: “Cả bitcoin và S&P 500 đều đạt mức cao nhất mọi thời đại mới mỗi tháng kể từ tháng 12.

Động lực đi lên như vậy có thể bị hạn chế. Một chỉ báo kỹ thuật được theo dõi rộng rãi, chỉ số sức mạnh tương đối hàng tháng (RSI), đang báo hiệu bitcoin đang ở gần mức quá mua cực độ.
Joel Kruger, chiến lược gia tiền điện tử tại LMAX Digital, nói với CoinDesk: “Chỉ số RSI trên biểu đồ hàng tháng đang giao dịch ở mức rất cao. Nó “cho thấy thị trường sẽ có mức tăng hạn chế trong thời điểm hiện tại, với rủi ro điều chỉnh và củng cố”.Ether tăng, các cuộc tranh luận thị trường về bản cập nhật mới nhất của Uniswap

Ether (ETH) đã tăng vào thứ Sáu, giao dịch quanh mức 1.665,85 đô la và tăng 3,68% trong 24 giờ kể từ 20:00 UTC (4:00 chiều ET).

Khi giá của ether tiếp tục di chuyển song song với bitcoin, cuộc thảo luận trên thị trường tập trung vào phiên bản 3 của Uniswap, được công bố vào đầu tuần này.


Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu trên Ethereum, đã công bố một bản nâng cấp khác sẽ được tung ra vào ngày 5 tháng 5. Uniswap v3, theo công ty đứng sau nền tảng, sẽ giới thiệu một thay đổi quan trọng được gọi là “thanh khoản tập trung”.


Mặc dù tính năng mới sẽ cho phép các nhà cung cấp thanh khoản (LP) kiểm soát nhiều hơn các phạm vi giá mà họ cung cấp vốn, nhưng đã có những lời chỉ trích rằng những thay đổi có thể khiến các nhà cung cấp thanh khoản bán lẻ dễ mất tiền hơn do thiếu kinh nghiệm.

Haseeb Qureshi, đối tác quản lý tại Dragonfly Capital, đã đưa ra lời giải thích chi tiết về lý do tại sao Uniswap v3 lại khiến các nhà cung cấp chất lỏng bán lẻ thua lỗ trong luồng tweet này .


Theo Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Trade The Chain, các thông điệp hỗn hợp và sự phức tạp được gửi bởi Uniswap v3 có thể làm ảnh hưởng đến giá của ether. Ông chỉ ra rằng tài chính phi tập trung (DeFi) nói chung là "quan trọng" đối với chuỗi khối Ethereum.


Vinokourov nói: “Uniswap có nhiều mã thông báo được liệt kê hơn SushiSwap và đó là con đường đầu tiên để khởi động thanh khoản. “Nếu điều này thay đổi, và không có thị trường cho chúng, thì ether sẽ bị khóa vì lý do LP phải được hấp thụ bằng cách nào đó. Nhưng với giá nào? ”

Các thị trường khác


Các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 chủ yếu diễn ra vào thứ Sáu xanh. Những top tăng trưởng đáng chú ý kể từ 20:00 UTC (4:00 chiều ET):


 • (OXT) + 20,19%

 • (EOS) + 10,34%

 • (ADA) + 9,23%

 • xrp (XRP) + 6,85%

 • (ATOM) + 6,73%

 • tezos (XTZ) + 5,06%


Vốn chủ sở hữu:


 • Nikkei 225 của châu Á đóng cửa trong sắc xanh 1,56%.

 • Chỉ số FTSE 100 tại Châu Âu đóng cửa gần như đi ngang, tăng 0,99%.

 • Chỉ số S&P 500 của Hoa Kỳ đóng cửa tăng 1,66%.


Hàng hóa:

 • Dầu tăng 3,89%. Giá mỗi thùng dầu thô Tây Texas trung gian: $ 60,84.

 • Vàng có màu xanh lục 0,30% và ở mức $ 1731,88 tính đến thời điểm báo chí.


Trái Phiếu chính phủ:


 • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 1,68% vào thứ Sáu.

44 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page