top of page
  • Easy Trading

First Mover Châu Á: Bitcoin, Ether lấy lại vị thế vào Chủ nhật sau cuộc khủng hoảng đầu tuần.

Các nhà đầu tư vẫn chưa rõ liệu tiền điện tử sẽ tiếp tục đi theo xu hướng trên thị trường chứng khoán hay sẽ là một tài sản không liên quan tới các thị trường khác.Thị trường

S&P 500: 4.397 -1,8%


DJIA: 34.265 -1,3%

Nasdaq: 13.768 -2,7%

Vàng: 1,834 -0,2%


Market Move

Bitcoin đã có ba ngày không thể quên, giảm xuống dưới 34.400 đô la vào đầu cuối tuần, trước khi có một sự trở lại nhỏ vào Chủ nhật.


Vào thời điểm xuất bản, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đang giao dịch trên mức 36.000 đô la, tăng gần 3,4% so với 24 giờ trước nhưng đã vượt xa mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 đô la được thiết lập vào đầu tháng 11. Khối lượng giao dịch nhẹ với nhiều nhà đầu tư tiếp tục đánh giá điều kiện kinh tế khó khăn và sự suy giảm rõ rệt trên thị trường chứng khoán.


Nasdaq nặng về công nghệ đã giảm 2,7% vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư tiếp tục chuyển hướng khỏi các cổ phiếu dẫn đầu mức phí trong những năm gần đây về cổ phiếu. Hai chỉ số chính khác là Dow Jones Industrial Average và S&P 500 giảm lần lượt 1,3% và 1,8%. Sự sụt giảm của thị trường xuất phát từ những lo ngại phổ biến về lãi suất, sự kém hiệu quả của chuỗi cung ứng và virus coronavirus đang diễn ra, vốn đang tập hợp sức mạnh ở nhiều vùng của Hoa Kỳ ngay cả khi nó suy yếu ở những nơi khác.


Ether đã giảm xuống dưới $ 2,400 vào thứ Bảy trước khi quay trở lại trại cơ sở cao hơn mức đó, nơi đã dành phần còn lại của cuối tuần. Vào thời điểm xuất bản, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đang giao dịch trên 2.500 đô la, tăng gần 5,5%. Hầu hết các altcoin lớn đã trải qua ngày Chủ nhật trong sắc đỏ.


Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của quỹ tiền điện tử BitBull Capital nói với CoinDesk: “Thị trường đang nín thở khi các nhà đầu tư nhìn vào sự mở cửa của thị trường châu Á để tìm dấu hiệu cho thấy chứng khoán sẽ hoạt động như thế nào trong tuần này. "Nếu thị trường châu Á mở cửa mạnh mẽ, chúng tôi có thể mong đợi nhu cầu về tiền điện tử sẽ tăng lên và thậm chí còn hơn thế nữa nếu thị trường Hoa Kỳ có một ngày thứ Hai mạnh mẽ.


DiPasquale nói thêm rằng "tiền điện tử vẫn đang tìm cách xem liệu nó có phải là một hàng rào kỹ thuật số giống như vàng di chuyển nghịch với cổ phiếu hay không, hay đó là một tài sản rủi ro sẽ thất bại nếu chứng khoán tiếp tục thất bại vào thứ Hai như nhiều chỉ số chứng khoán đã làm vào thứ Sáu. Mặc dù những người lạc quan nhất về trường hợp đầu tư tiền điện tử trích dẫn dữ liệu dài hạn cho thấy Bitcoin không có mối tương quan với các loại tài sản khác, nhưng dữ liệu trong hai năm qua đã cho thấy mối tương quan về giá Bitcoin và cổ phiếu. "Bitcoin thấp hơn khoảng 40% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la, đây là một mức giảm đáng kể. Mức giảm cực đoan trước đó là vào tháng 7 khi BTC giải quyết gần 28.000 đô la sau khi giảm khoảng 50% so với mức đỉnh của nó.


Hiện tại, hỗ trợ ban đầu là khoảng $ 35,000- $ 37,000, có thể ổn định đợt bán tháo hiện tại. Chỉ số sức mạnh tương đối ( RSI ) trên biểu đồ hàng ngày là quá bán nhiều nhất kể từ ngày 19 tháng 5, trước đó hai tháng giao dịch đi ngang trước khi xảy ra sự phục hồi.

Nếu áp lực bán tăng tốc trong tuần này, BTC có thể tìm thấy hỗ trợ mạnh hơn xung quanh 30.000 đô la.


37 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page