top of page
 • Easy Trading

Tổng quan thị trường: Bitcoin đạt 62K, Phục hồi chậm sau lệnh cấm thanh toán từ Turkey

Một nhà phân tích cho biết: “Nỗi sợ hãi lớn nhất đối với nhiều nhà giao dịch tiền điện tử là các chính phủ lớn có thể áp đặt các hạn chế khắc nghiệt đối với tiền điện tử.
 • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 61.822,06 đô la vào lúc 20:00 UTC (4 giờ chiều ET). Giảm 2,62% so với 24 giờ trước.

 • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 60.033,53- $ 63,850,25 (CoinDesk 20)

 • BTC giao dịch giữa mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang cho các kỹ thuật viên thị trường.

Bitcoin đang dần hồi phục sau tin tức về lệnh cấm thanh toán tiền điện tử sắp tới của Thổ Nhĩ Kỳ , điều này đã khiến đồng tiền điện tử số 1 theo vốn hóa thị trường giảm xuống gần 60.000 đô la trước khi thị trường Hoa Kỳ mở cửa vào thứ Sáu. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng Tư.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, nói với CoinDesk trong một email: “Điểm yếu của ngày hôm nay chủ yếu là do hoạt động chốt lời tăng nhanh sau khi có tin tức về việc Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán tiền điện tử”. “Nỗi sợ hãi lớn nhất đối với nhiều nhà giao dịch tiền điện tử luôn là việc các chính phủ lớn có thể áp đặt các hạn chế khắc nghiệt đối với tiền điện tử”.

Hành vi chốt lời cũng được quan sát thấy trong hoạt động giao dịch khi khối lượng giao dịch hàng ngày trên tám sàn giao dịch giao ngay được CoinDesk theo dõi đã tăng so với ngày hôm trước.

Moya nói: “Tình hình ở Thổ Nhĩ Kỳ khá độc đáo khi chính phủ đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để ổn định tiền tệ của họ. “Nhiều người ở Phố Wall tin rằng đồng lira đã sẵn sàng giảm hơn 10% trong ngắn hạn, và điều đó đang buộc Thổ Nhĩ Kỳ áp đặt các biện pháp kiểm soát vốn và giờ đây đồng lira cũng đang làm chậm lại việc thâm nhập vào bitcoin”.

Phát biểu trên chương trình “First Mover” của CoinDesk TV vào thứ Sáu, Biên tập viên Macro toàn cầu của CoinDesk, Emily Parker cho biết : “Crypto thực sự không thể bị dừng lại. Bạn có thể khiến việc truy cập khó khăn hơn rất nhiều, nhưng không có chính phủ nào có thể đóng cửa hoàn toàn tiền điện tử thành công ”.


ETher và Altcoin

 • Ether (ETH) giao dịch quanh mức $ 2,433,00 tính đến 20:00 UTC (4 giờ chiều ET). Giảm 2,48% so với 24 giờ trước.

 • Phạm vi 24 giờ của Ether: $ 2,306,59- $ 2,547,94 (CoinDesk 20)

 • Ether giao dịch giữa mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang cho các kỹ thuật viên thị trường.


Ether đã di chuyển song song với bitcoin vào thứ Sáu sau khi ghi nhận mức giá cao kỷ lục mới trên 2.500 đô la một ngày trước sau khi triển khai nâng cấp hard fork ở Berlin.


Trong khi đó, ngôi sao của altcoin vào thứ Sáu là dogecoin (DOGE), mã thông báo meme được sinh ra như một trò đùa vào năm 2013.

Vào thời điểm báo chí, dogecoin đang đổi chủ ở mức 0,35 đô la, tăng 160,67% trong 24 giờ qua.

Khối lượng giao dịch của DOGE là một dấu hiệu khác của tâm lý lạc quan xung quanh tiền điện tử do Shiba Inu đại diện, tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên các sàn giao dịch tập trung trong 24 giờ qua, theo CryptoCompare .

Theo bản tin của IntoTheBlock vào thứ Sáu, số lượng địa chỉ nắm giữ dogecoin trong vòng chưa đầy một tháng đã đạt mức cao kỷ lục trong tháng Hai và tiếp tục tăng trong cả tháng Ba và tháng Tư.

Sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase, đã lên sàn giao dịch trong tuần này, vẫn chưa niêm yết dogecoin , mặc dù nhu cầu cao.

“Với câu chuyện WallStreetBets và GameStop thiết lập một động thái chống Phố Wall khác biệt giữa các nhà đầu tư bán lẻ, DOGE, gần như là 'chống lại tiền điện tử', dường như đã bắt gặp nhiều tưởng tượng", Richard Delaney, nhà báo nội dung cấp cao tại OKEx Insights, nói với CoinDesk , đề cập đến diễn đàn Reddit “Đặt trong bối cảnh này, sự quảng bá rầm rộ từ những người như Elon Musk , Mark Cuban và một đội quân những người có ảnh hưởng trên YouTube và TikTok đang thúc đẩy cơn cuồng dogecoin hiện tại”.


Nhưng như Du Jun, đồng sáng lập của một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến khác, Huobi, đã cảnh báo, có những rủi ro xung quanh mã thông báo meme được yêu thích. Bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư mới, những người nắm giữ DOGE vẫn tập trung cao độ trong 10 địa chỉ hàng đầu, chiếm khoảng 41,35% tổng số dogecoin đang lưu hành.


Các thị trường khác

Vốn chủ sở hữu:


 • Nikkei 225 của châu Á đóng cửa cao hơn 0,14%.

 • FTSE 100 ở Châu Âu tăng 0,52%.

 • Chỉ số S&P 500 của Hoa Kỳ đóng cửa trong sắc xanh 0,36%.


Hàng hóa:


 • Dầu thô (WTI): -0,57% xuống 63,10 USD / thùng.

 • Vàng: + 0,65% lên 1.774,96 USD / ounce.


Trái Phiếu chính phủ:


 • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng hôm thứ Sáu lên 1,582%.26 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page