top of page
  • Easy Trading

USDC chính thức phát hành trên blockchain TRON (TRX)

Circle, công ty đứng sau đồng stablecoin USDC thông báo mở rộng USDC lên trên mạng lưới blockchain Tron.

Circle tuyên bố vào ngày đầu tiên của tháng 7/2021:

“Việc mở rộng USDC trên blockchain TRON sẽ giúp hàng triệu người dùng châu Á tiếp cận USDC dễ dàng hơn.”


Trước đó, Circle đã phát hành USDC trên 4 blockchain lần lượt là Ethereum, Stellar, Algorand và Solana. Messari dự đoán USDC sẽ trở thành stablecoin “thống trị” trên Ethereum


Cách đây không lâu, trung tâm quản trị CENTER của USDC cho biết USDC có thể sớm mở rộng hoạt động trên 10 blockchain khác nhau.

Và Tron chính là blockchain thứ 5 mà đồng stablecoin này chính thức có mặt.


Bên cạnh đó, vào ngày 29/06, Tezos cũng bật mí việc tích hợp USDC sẽ sớm được thực hiện.

CEO Circle Jeremy Allaire chia sẻ:

“Tron đã xây dựng một nền tảng và mạng lưới blockchain rất lớn và thành công. Đồng thời, Tron là một trong những nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất trong các giao dịch stablecoin. Chúng tôi rất vui khi mang lại những lợi ích của đồng USD mã hóa đáng tin cậy như USDC cho hệ sinh thái đang phát triển này.”


Sự mở rộng nhanh chóng càng khẳng định vai trò “đối thủ cạnh tranh tiềm năng” của USDC trước USDT – đồng stablecoin được phát hành bởi Tether. Việc tích hợp trên Tron chính là động thái thể hiện rõ thông điệp này nhất. Bởi blockchain này được xem là ưu tiên hàng đầu của USDT. Theo thông tin từ Tether, hiện đang có khoảng 32 tỷ USDT trên Tron (USDT TRC20) so với 31 tỷ USDT trên Ethereum (USDT ERC20).

Phân phối tổng cung USDT trên các blockchain qua từng năm. Cập nhật đến ngày 27/04/2021. Nguồn: Kyros Ventures

Hiện tại, USDT đang có mặt trên 8 nền tảng blockchain với vốn hoá thị trường là 63 tỷ USD. Trong khi đó, USDC đang có vốn hoá là 25 tỷ USD.

Kể từ khi bùng nổ và trở thành lĩnh vực trị giá 100 tỷ USD của nền kinh tế tiền mã hoá, thị trường stablecoin ngày càng thu hút nhiều sự chú ý hơn của các cơ quan quản lý tại Mỹ và nước ngoài.

2 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page