top of page

Visa thử nghiệm thành công thanh toán bằng tiền mã hóa USDC

Gã khổng lồ thanh toán trực tuyến Visa cho biết các đối tác của họ sẽ có thể giao dịch bằng đồng tiền mã hóa USDC thay thế cho tiền pháp định.Visa đang thử nghiệm thanh toán giao dịch bằng stablecoin trên blockchain ethereum.

Nhà cung cấp thẻ tín dụng Visa hôm nay đã thông báo họ chấp nhận khoản thanh toán quyết toán đầu tiên bằng US Dollar Coin (USDC), một loại tiền điện tử được gắn với đô la Mỹ theo tỷ lệ 1: 1, từ đối tác ví tiền điện tử toàn cầu Crypto.com trên blockchain ethereum. Điều này đánh dấu sự ra mắt của chương trình thử nghiệm cho phép Crypto.com giải quyết một phần nghĩa vụ của mình đối với chương trình thẻ Visa Crypto.com bằng USDC. Về phần phụ trợ, Anchorage, ngân hàng tài sản kỹ thuật số được điều lệ liên bang đầu tiên và là đối tác thanh toán tiền kỹ thuật số của Visa, đóng vai trò là người giám sát, với các khoản tiền được gửi từ Crypto.com đến địa chỉ ethereum của Visa tại ngân hàng. Visa có kế hoạch mở rộng đề nghị cho các đối tác khác vào cuối năm nay.


Quy trình thanh toán hiện tại yêu cầu các đối tác kinh doanh của Visa phải giải quyết các giao dịch bằng tiền tệ fiat mà công ty chấp nhận, có nghĩa là một phần dự trữ kho bạc tiền điện tử của đối tác sẽ phải được chuyển đổi với một khoản chi phí bổ sung bằng tỷ lệ chuyển đổi. Với việc nâng cấp, các đối tác của Visa sẽ sớm có thể thanh toán các nghĩa vụ của họ với công ty trực tiếp bằng USDC. Gã khổng lồ thẻ tín dụng đã hợp tác với 35 nền tảng tiền kỹ thuật số, bao gồm Coinbase, Crypto.com, BlockFi và Bitpanda, có hơn 50 triệu người dùng đang hoạt động.

Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Visa cho biết:“Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều đối tác tiền điện tử của chúng tôi đang xây dựng dựa trên nền tảng và đang sử dụng USDC,” nhiều người trong số họ trả tiền cho nhân viên và nhà cung cấp của họ bằng stablecoin, Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Visa. "Đó là một sự phù hợp tự nhiên." 

Tài sản thí điểm, USDC, được phát triển bởi Circle Internet Financial, hiện có nguồn cung luân chuyển đạt 11 tỷ đô la và đang được sử dụng trong thanh toán thương mại, thanh toán B2B xuyên biên giới và chuyển tiền.


Dự trữ USDC được điều chỉnh bởi Tổ chức Trung tâm phi lợi nhuận do Circle và Coinbase thành lập. Vào tháng 12, Visa và Circle đã công bố mối quan hệ hợp tác tương tự , khám phá các trường hợp sử dụng mới cho USDC, với mục tiêu cuối cùng là phát hành thẻ công ty Circle Visa cho phép các chủ tài khoản doanh nghiệp Circle chi tiêu USDC của họ tại các điểm bán hàng trong mạng lưới Visa.


Sheffield cho biết:


“Khi chúng tôi tham gia với các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, chúng tôi nghĩ rằng điều thực sự quan trọng đối với các CBDC là được tích hợp vào hệ sinh thái thanh toán. Theo Sheffield, cách dễ nhất để làm điều đó là cho phép các ví kỹ thuật số cấp thông tin đăng nhập Visa để khách hàng của họ có thể truy cập vào mạng lưới thương gia 70 triệu của Visa, tích hợp các CBDC và sử dụng chúng để thanh toán và chuyển tiền.

Trong thời gian tới, Visa khẳng định sẽ hỗ trợ thêm nhiều đối tác mà đang có các hoạt động liên quan đến những đồng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và USDC.

Ngay sau khi thông tin trên được lan truyền, giá token CRO của Crypto.com đã tăng 10% từ $0.02014 lên $0.02218 trên sàn FTX.

Vào tuần trước, công ty xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk cũng thông báo bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin


 

Trong thời gian tới, Visa khẳng định sẽ hỗ trợ thêm nhiều đối tác mà đang có các hoạt động liên quan đến những đồng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và USDC.


Ngay sau khi thông tin trên được lan truyền, giá token CRO của Crypto.com đã tăng 10% từ $0.02014 lên $0.02218 trên sàn FTX.Nguồn: https://www.forbes.com/sites/ninabambysheva/2021/03/29/visa-to-start-settling-transactions-with-bitcoin-partners-in-usdc/?sh=5343e42f5228

14 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page