top of page
  • Easy Trading

Warren Buffett's Berkshire Hathaway đầu tư vào Ngân hàng kỹ thuật số thân thiện với Bitcoin

Berkshire Hathaway, công ty do Giám đốc điều hành Warren Buffett lãnh đạo, đã đầu tư 500 triệu USD vào một ngân hàng kỹ thuật số ủng hộ bitcoin. Nubank cho biết họ sẽ cung cấp đầu tư bitcoin sau khi mua lại công ty môi giới Easynvest, công ty cung cấp giao dịch quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) đầu tiên của Brazil.
Berkshire Hathaway đầu tư vào Ngân hàng kỹ thuật số Pro-Bitcoin

Công ty Berkshire Hathaway Inc. của Warren Buffett đã đầu tư 500 triệu đô la vào công ty mẹ của Nubank, một ngân hàng kỹ thuật số thân thiện với bitcoin có trụ sở tại Brazil, công ty Nam Mỹ công bố hôm thứ Ba. Đây là một phần của vòng tài trợ Series G của ngân hàng bắt đầu vào tháng Giêng. Ngân hàng cho biết họ cũng đã huy động được 250 đô la từ các nhà đầu tư khác.

Được thành lập vào năm 2013, Nubank cho biết họ có 40 triệu khách hàng, trở thành ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới về số lượng khách hàng. Với các khoản đầu tư mới, Nubank đã trở thành “ngân hàng kỹ thuật số có giá trị nhất trên thế giới và là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất ở Mỹ Latinh”, thông báo chi tiết. Reuters lưu ý rằng các khoản đầu tư mới mang lại cho Nubank mức định giá 30 tỷ USD, chỉ thấp hơn một chút so với Banco Santander Brasil SA, của Brazil. 3 ngân hàng. Ấn phẩm trước đó cho biết ngân hàng đang có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ ngay trong năm nay.

Nubank ủng hộ bitcoin đã nhiều lần cho biết họ sẽ cung cấp đầu tư bitcoin cho khách hàng sau khi mua lại Easynvest, một công ty môi giới cung cấp quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF). Nubank đã nhận được ủy quyền từ ngân hàng trung ương Brazil để mua Easynvest vào tháng Năm. Tuần trước, ngân hàng đã đổi thương hiệu Easynvest thành Easynvest bởi Nubank.


ETF bitcoin do Easynvest cung cấp là QBTC11 bởi QR Asset Management. Đây là quỹ ETF bitcoin đầu tiên được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) phê duyệt. Nó được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán B3, một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Mỹ Latinh và lâu đời thứ hai ở Brazil.

Nubank cho biết hôm thứ Ba rằng họ có kế hoạch sử dụng số tiền huy động được để tài trợ cho việc mở rộng quốc tế sang Mexico và Colombia, tung ra các sản phẩm và dịch vụ mới cũng như thuê thêm nhân viên.

17 views0 comments
Post: Blog2_Post
bottom of page